Vụ 300.000 thẻ cào giả thế chấp: MB Bank nói gì?

29/06/2014 07:54 VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Ngân hàng TMCP Quân đội cho rằng, qua kiểm tra sơ bộ, một số thẻ trong gần 300.000 thẻ cào giả vẫn sử dụng được.

Liên quan đến vụ phát hiện 24.900 thẻ cào của Mobifone bị làm giả, Công an Quảng Ninh đã bắt giữ và khởi tố 4 đối tượng trong đường dây này.

Ngoài vụ việc trên, 4 đối tượng bị bắt đang thế chấp 300.000 thẻ cào tại Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Hải Dương (MB Hải Dương) để vay vốn kinh doanh. Số thẻ Mobifone này bao gồm nhiều mệnh giá khác nhau, nghi được làm giả để lừa đảo các tổ chức tín dụng.

Về số thẻ cào mà các đối tượng mang đến thế chấp tại MB Hải Dương, Ngân hàng MB cho biết, 300.000 thẻ cào này đang được xác minh. Qua kiểm tra sơ bộ, một số thẻ vẫn nạp được.

Về nghi vấn cán bộ Ngân hàng MB Hải Dương đã lơ là trong khâu thẩm định tài sản thế chấp, chuyển tiền trước rồi mới nhận tài sản (thẻ nạp tiền điện thoại), đại diện Ngân hàng MB khẳng định, ngân hàng luôn tuân thủ quy trình thẩm định ở mức cao nhất.

Theo MB, nguyên tắc giao dịch với nhà mạng là các đại lý phải chuyển tiền rồi mới nhận hàng. Do đó, MB luôn chuyển tiền về tài khoản của nhà mạng Mobifone, không chuyển trực tiếp về tài khoản của các đối tượng nói trên.

“Hiện chúng tôi đang rà soát, đánh giá lại toàn bộ khoản vay và giá trị tài sản thế chấp của các đối tượng, trong đó không chỉ có thẻ cào mà còn các phương tiện vận tải và Bất động sản” – đại diện ngân hàng MB nói.

Vị đại diện của Ngân hàng MB cho biết thêm, Ngân hàng đang tiến hành rà soát các sai sót nếu có trong khâu thực hiện và kiên quyết xử lí sai phạm theo đúng quy định.

VIẾT CƯỜNG