Vụ chung cư 93 Lò Đúc: “Côn đồ" hành hung cư dân là... bảo vệ tòa nhà

02/07/2012 06:13 H.Sơn - V.Cường
(GDVN) - Trong khi cư dân 93 Lò Đúc cho rằng, những người “lạ mặt” có thái độ khiếm nhã và hành vi đe dọa trong clip họ ghi lại được ngày 27/6 là “côn đồ” thì những người “lạ mặt” lại khẳng định họ là bảo vệ của tòa nhà...
Diễn biến sự việc “côn đồ” có mặt trong chung cư 93 Lò Đúc

Theo phản ánh của cư dân 93 Lò Đúc, trong đêm ngày 27/6, có khoảng 10 đối tượng “lạ mặt” lên nhà chị Linh ở phòng 2303 và chị Hồng phòng 2313 có những lời lẽ tục tĩu trước của phòng 2 gia đình này. Họ còn uy hiếp, lớn tiếng đe dọa: “Tao biết nhà, biết con cái mày rồi đấy…”. Những người này mặt mày bặm trợn, đeo dây xích, mang theo hung khí (dùi cui điện) và đi lại tự do trong tòa nhà.

Quá hoảng sợ, chị Hồng và chị Linh hô hoán lên và những người “lạ mặt”đã nhanh chóng tẩu thoát theo đường cầu thang thoát hiểm. Ngay sau đó các cư dân truy đuổi các đối tượng trên, đồng thời gọi điện cho Cảnh sát 113.

Cư dân 93 Lò Đúc hoảng loạn vì "côn đồ" có mặt trong khu nhà mình sinh sống


Thấy tình hình ANTT bất an, cư dân xuống phòng bảo vệ tòa nhà Kinh Đô để yêu cầu Ban Quản lý mở camera an ninh để truy bắt các đối tượng nhưng bị từ chối với lý do: Không có chìa khóa.

Trong lúc hỗn loạn, các đối tượng định trà trộn vào đám đông hòng tẩu thoát nhưng bị phát hiện, họ chạy ngược ra cầu thang lên phía trên tòa nhà. Các cư dân tại chung cư 93 Lò Đúc đều khẳng định: “Đây là lần đầu tiên nhìn thấy các đối tượng này đến tòa nhà”.

Hai trong số những người “lạ mặt” đã bị cư dân bắt giữ, bàn giao cho cảnh sát 113 và Công an phường Phạm Đình Hổ (Hai Bà Trưng – Hà Nội) ngay trong đêm 27/6.

Tại thời điểm cảnh sát 113 hỏi về lai lịch các đối tượng đó, ông Quang – người trực ban Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô cho rằng: “Người ta xin vào thăm người thân trong chung cư nên bảo vệ tòa nhà phải cho vào”.

Trước đó, lúc 8h30, sáng 27/6, một số cư dân ở tầng 23 của tòa nhà Kinh Đô cho biết, đã gặp các đối tượng này ngồi ở văn phòng Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô. Tại sảnh tầng trệt, các đối tượng này đã dọa dẫm chị Thoa (phòng 2514, Trưởng ban Giám sát cư dân 93 Lò Đúc): “Chị không cần biết tôi là ai, tôi có thể bắt chị đấy. Tôi định lên tận phòng chị đấy”.


Hai bên có lời qua tiếng lại với nhau và chị Thoa đã dùng điện thoại ghi lại cuộc trò chuyện với những người “lạ mặt” này.

Một người xưng là quản lý chung của tòa nhà đã nói với 2 người đi cùng yêu cầu chị Thoa tắt ngay chế độ ghi hình, nhưng chị Thoa tiếp tục hướng máy về phía những người kia. Một trong những người đó đã giằng máy điện thoại của chị Thoa không được ghi hình nữa. Không những thế, một giọng nam giới khác lớn tiếng và buông ra những lời lẽ tục tĩu, đe dọa chị Thoa nếu tiếp tục quay.

Hai nhân viên bảo vệ Lương Đức Huỳnh và Tống Đức Tuấn bị dẫn giải về CA phường Phạm Đình Hổ đêm 27/6.


Sau đó, chị Thoa hô hoán lên cướp… cướp… và điện thoại gọi cho một người nào đó nói đến ngay. Sau tiếng hô, những cư dân ở gần chạy ra để xem sự việc như thế nào. Những người “lạ mặt” đã tìm cách thoát thân sau tiếng tri hô, truy đuổi của cư dân.

“Người dân nói chúng tôi là “côn đồ” là hoàn toàn không đúng”

Qua điều tra, xác minh của PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam, người đàn ông trong clip đe dọa chị Thoa là ông Phan Huy Trung – Trợ lý Phòng Nghiệp vụ bảo vệ của Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ an ninh Cộng Lực (đơn vị ký hợp đống bảo vệ ANTT với Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô - chủ tòa nhà Kinh Đô - PV). Ông Phan Huy Trung cũng xác nhận với Giáo dục Việt Nam có nói với chị Thoa như vậy vì theo nhiệm vụ đã ký kết với Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô.

Còn giọng đàn ông đã có thái độ, hành vi đe dọa chị Thoa trong clip chính là anh Lương Đức Huỳnh, nhân viên bảo về Công ty Cộng Lực.

Lý giải về những lời lẽ thiếu khiếm nhã, ông Trung lý giải: “Theo thông báo, đề nghị của đối tác (Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô) vào tối ngày 27/6, một số hộ dân đã tự ý câu điện trên tầng 23 của tòa nhà gây mất an toàn. Chúng tôi đã yêu cầu các đồng chí bảo vệ trong ca trực hóa trang để tìm ra kẻ nghi vấn.

Hai nhân viên bảo vệ của Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ an ninh Cộng Lực bị tạm giữ tại trụ sở CA phường Phạm Đình Hổ vì bị nghi là "côn đồ"


Trong khi đi kiểm tra, chúng tôi gặp chị tên là Thoa và 2 bên có lời qua tiếng lại với nhau. Chị này vừa hỏi chúng tôi vừa dùng điện thoại để ghi hình. Tôi cũng yêu cầu chị này không được quay nữa và nói anh em bảo vệ dừng hành động quay của chị ấy. Sau đó hai bên lớn tiếng với nhau và anh Huỳnh có nói mấy lời khiếm nhã trong lúc không giữ được bình tĩnh. Người dân nói chúng tôi là “côn đồ” là hoàn toàn không đúng”.

Cũng theo ông Trung, đó là hành động bột phát khi làm nhiệm vụ của lực lượng bảo vệ nên anh em cấp dưới không giữ được bình tĩnh. “Chúng tôi sẽ làm bản tường trình về sự việc trên gửi cơ quan chức năng. Đồng thời, chúng tôi sẽ gửi lời xin lỗi bằng văn bản trong một hai ngày tới đến cư dân 93 Lò Đúc về sự việc đáng tiếc vừa qua” – ông Trung, cho biết.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin diễn biến vụ việc này đến bạn đọc...

Có thể bạn quan tâm:

Thú chơi khuyển của các đại gia

Choáng với thú chơi của đại gia Việt

Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành"

Bảo vệ Người tiêu dùng

Clip - Ảnh ấn tượng

Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn

Lình xình ở nhà N05 Vinaconex

Gía vàng - ngoại tệ theo ngày


H.Sơn - V.Cường