Barca 'ném' 45 triệu bảng cho cầu thủ xuất sắc nhất Premier League

(GDVN) - Barcelona đã sẵn sàng chi 45 triệu bảng để sở hữu cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa 2010/11, Gareth Bale.

(GDVN) - Theo nguồn tin từ Goal, Barcelona đã sẵn sàng chi 45 triệu bảng để sở hữu cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa 2010/11, Gareth Bale.

Tiền vệ của Tottenham đã được coi là một trong những mục tiêu đáng mơ ước nhất của bóng đá châu Âu, đặc biệt là sau những gì anh chứng minh tại Champions League mùa trước. Do đó sự quan tâm của Barce với anh không có gì đáng ngạc nhiên, cho dù gã khổng lồ xứ Catalan đang trong giai đoạn khó khăn tài chính.

Đại diện của Barca vừa có mặt tại London để hỏi mua chuyên gia chạy cánh có tốc độ ngang ngửa Usain Bolt này. Mặc dù vậy, cũng theo phía nhà ĐKVĐ châu Âu, họ không trông đợi sẽ sớm có được anh ngay trong mùa hè này vì vẫn còn nhiều mục tiêu quan trọng khác cần theo đuổi hơn, nên một đề nghị lúc này mang tính tác động tâm lý với Bale hơn là làm ăn thật sự.

Gareth Bale nằm trong tầm ngắm của Barcelona
Gareth Bale nằm trong tầm ngắm của Barcelona.
 

Trong hơn 1 tháng trở lại đây Tottenham đã liên tục trở thành đối tượng “rút ruột” của các đại gia châu Âu, trong đó Bale cùng với Luka Modric là 2 nhân vật được nhắc đến nhiều nhất vì việc Spurs đã phải xuống chơi ở Europa League. Đội nào cần tiền vệ thì muốn có Modric, còn ai lo lắng cho hành lang trái thì Bale là mục tiêu mua sắm. Eric Abidal dù vẫn chơi tốt nhưng đã ngoài 30, trong khi Maxwell thì cũng đã 29 và có tin đồn sẽ rời CLB trong nay mai.

Sự kiên quyết của Tottenham trong việc giữ chân các trụ cột khiến không ít các CLB quan tâm tới Bale phải chùn bước như Real hay Inter. Do vậy chiến lược tiếp cận của Barca sẽ là “mưa dầm thấm lâu”, khiến ngôi sao xứ Wales phải xao động mà muốn tới Nou Camp trong sớm nhất là 6 tháng nữa, nơi anh chắc chắn sẽ được chơi Champions League và có nhiều hơn cơ hội giành những danh hiệu.

Khó khăn lớn nhất giành cho Azulgrana trong một vụ mua cầu thủ người Anh như thế này chính là từ phía Bale. Trừ khi Bale chơi ở một đội bóng trung bình, không có nhiều triển vọng tương lai hoặc đã thỏa mãn với thành tích cá nhân thì việc sang một đội bóng khác là dễ dàng. Nhưng ở White Hart Lane, Bale được coi là ngôi sao không thể thay thế, ít ai dám rời một chỗ làm tuyệt như vậy (và gần nhà nữa) để tìm tới một nơi xa lạ khó đoán trước tương lai.

Đỗ Âu (theo Goal)

Đang tải tin...