Marcelo được cấp hộ chiếu Tây Ban Nha

(GDVN) - Vậy là sau 4 năm chinh chiến tại Tây Ban Nha trong màu áo Real Madrid, Marcelo cũng xin được hộ chiếu Tây Ban Nha để qua đó trở thành một công dân EU.

(GDVN) - Vậy là sau 4 năm chinh chiến tại Tây Ban Nha trong màu áo Real Madrid, Marcelo cũng xin được hộ chiếu Tây Ban Nha để qua đó trở thành một công dân EU (Liên minh châu Âu).

Vinh dự này mang lại cho hậu vệ người Brazil một tấm vé thông hành, mở ra con đường sự nghiệp trải thảm đỏ phía trước. Bởi, đã là công dân EU, anh sẽ không bị luật lao động ngoài EU khắc chế nữa. Và nhờ vậy, Marcelo có thể đi đến bất cứ điểm dừng chân nào nếu muốn.

Đó là tương lai xa, còn trước mắt, tấm vé thông hành này giúp Real Madrid nhẹ gánh hơn trong chuyện đăng ký cầu thủ. Tại Tây Ban Nha, một CLB chỉ được đăng ký tối đa 3 cầu thủ ngoài EU. Mùa trước họ có Marcelo, Gago và Di Maria. Nhưng nay cản trở này được giảm nhẹ 1/3 nhờ Marcelo. Đồng nghĩa rằng Real sẽ thoải mái mua sắm mà không cần lăn tăn chuyện thủ tục hợp lệ hay không.

Marcelo nhận tin vui khi du đấu tại Mỹ
Marcelo nhận tin vui khi du đấu tại Mỹ.
 

Cho vị trí còn lại, nhiều khả năng sẽ chỉ rơi vào một trong 2 cái tên Falcao hoặc Neymar. Hai tiền đạo này đều chưa được công nhận là công dân EU do chưa đủ số năm gắn bó. Falcao mới là 2 trong khi của Neymar thậm chí là con số 0 tròn trĩnh. Và vì thế, Real sẽ chỉ được sắm một trong hai. Hoặc cũng có thể nếu thanh lý xong xuôi Gago thì tình hình sẽ khả quan hơn.

Mỗi giải mỗi nét riêng áp dụng cho các cầu thủ ngoài EU. Như tại Anh là xét giấy tờ lao động dựa trên số lần khoác áo các tuyển (1 cầu thủ sẽ được duyệt nếu trong năm chơi 2/3 số trận của các tuyển từ lứa U đến ĐTQG, áp dụng trên 18 tuổi). Tại Ý là quota mới, quy định tối đa 2 người/đội/năm. Còn Tây Ban Nha là 3 người/đội/năm. Tất cả đều với mục đích bảo vệ công dân EU, tránh làn sóng nhập cư ồ ạt từ những quốc gia khác. Xét riêng bóng đá thì đây là chính sách giúp các cường quốc tại châu Âu tạo ra sự chọn lọc khắt khe hơn với 'lính đánh thuê" đồng thời duy trì chỗ đứng cho các cầu thủ trong khu vực.

Minh Trường

 

 
 
Đang tải tin...