Mai Quốc Việt thiếu ngủ

17/05/2011 09:51
(GDVN) - Bận rộn với những kế hoạch mới, Mai Quốc Việt và nhóm It's Time Band vẫn cố gắng sắp xếp một chuyến lưu diễn Hà Nội để tri ân khán giả Thủ đô...

(GDVN) - Bận rộn với những kế hoạch mới, Mai Quốc Việt và nhóm It's Time Band vẫn cố gắng sắp xếp một chuyến lưu diễn Hà Nội để tri ân khán giả Thủ đô. Phóng viên Giáo dục Việt Nam đã có buổi trò chuyện ngắn để cập nhật thông tin mới từ nhóm.

{iarelatednews articleid='1090,1063,1025,1023,881,975,886'}

- Sau khi được công chúng biết đến, cuộc sống của Việt và cả nhóm có thay đổi nhiều không?

Nhìn chung là thay đổi nhiều. Bên cạnh việc tập luyện, nhóm cũng bận rộn hơn với những kế hoạch mới như ra Hà Nội làm show, phỏng vấn báo chí, hay đi diễn ở các trường Đại học.

Ở Sài Gòn, lịch diễn của It's Time Band đã kín, không như thời gian trước là chỉ có buổi chiều tập buổi tối đi hát, thậm chí đi chơi nữa. Thời gian gần đây, tối đi hát mà ngày không được ngủ nhiều nên có lúc rất mệt mỏi.

- Không như hai anh Khắc Tuận hay anh Đức Thảo, Việt vẫn còn đang theo học Đại học Hồng Bàng. Vậy bạn cân bằng thế nào giữa công việc và học tập?

Mình chỉ học 2 buổi một tuần nên có thể sắp xếp được giữa việc học và việc đi hát.

- Đợt minishow này công chúng Hà Nội đón nhận các bạn ra sao? Có gì khác biệt với trong Sài Gòn?

Nhóm thấy khán giả Hà Nội nhiệt tình hơn khán giả Sài Gòn. Có lẽ do nhóm ít ra Hà Nôi, khán giả không có nhiều cơ hội được gặp gỡ và giao lưu nên họ cũng hào hứng hơn chăng? Cũng như một người khách ít tới chơi nhà mình, khi người ta đến thì mình rất nhiệt tình tiếp đón. Nhưng, so với khán giả Hà Nội, khán giả Sài Gòn lại rất chịu khó nghe Band, một tuần họ có thể đi một hoặc hai lần.

Mai Quốc Việt và It's Time Band biểu diễn tri ân khán giả Thủ đô hôm 16/5.
Mai Quốc Việt và It's Time Band biểu diễn tri ân khán giả Thủ đô hôm 16/5.

- Công việc đi hát bận bịu như vậy, các thành viên trong nhóm có chút thời gian riêng tư nào cho mình không?

Hẳn là mỗi người phải cố gắng sắp xếp cho thỏa đáng thôi. Lúc trước thì thời gian rảnh nhiều, nhưng giờ công việc lấp kín hết thời gian rồi. Tuy vậy, mình vẫn cố gắng để dành những khoảng không gian, thời gian riêng cho mình.

- Hình mẫu bạn gái lý tưởng của Việt là gì?

Câu hỏi này Việt không biết nói thế nào nên anh Tuận sẽ đại diện trả lời.

Đức Tuận: Với cá nhân Tuận, yêu đương dựa trên cảm xúc cho nên mình cũng không nghĩ yêu thì phải thế này, phải thế kia, phải đoan trang thùy mị, phải cao hay đẹp, quan trọng là tình cảm hai người dành cho nhau.

- Các bạn có thể chia sẻ  profile riêng của những thành viên trong nhóm và câu chuyện thành lập It's Time Band không?

Đinh Đức Thảo: Thực ra Thảo là người cũ với It's Time, vì It's Time hiện giờ là It's Time mới. Trước đó nữa, Thảo cũng đi hát solo, tham gia một số cuộc thi hát. Trong những lần tham gia những cuộc thi âm nhạc đó thì gặp những bạn có cùng đam mê, đi cuộc thi nào cũng gặp nhau. Sau khi band cũ chơi được 1 năm thì 2 thành viên tách ra. Và mình nghĩ đến Quốc Việt, Khắc Tuận nên rủ các bạn thành lập It's Time Band như bây giờ.

Mai Quốc Việt: Trước khi vào Band thì Việt cũng đi hát solo ở  phòng trà. Mình cũng tham gia một số cuộc thi và gặp anh Thảo. Anh em biết nhau, xin số điện thoại, cũng không có mục đích gì, chỉ là để anh em lâu lâu mời nhau cốc cafe thôi. Và khi It's Time Band version 1 tan rã cũng có 1 đêm diễn chia tay thành viên, mình cũng có đến xem, cảm thấy không khí lúc đó rất náo nhiệt, và Band có phong cách rất lạ. Lúc đó mới vào Band, mình phải tập chơi trống, mình phải lên mạng tự học và sau hai tuần mình đã đánh được trống.

Vũ Khắc Tuận: Bọn mình là một Boyband, thành viên nào cũng phải biết vừa chơi nhạc vừa hát. Mình là dân Hà Nội gốc, sau khi học xong cấp 3, mình đã thử tham gia VietNam Idol vào được vào vòng 20 người. Mình thấy, đó có thể là một bước đệm tốt cho mình nên mình đã vào Sài Gòn lập nghiệp. Mình đã làm rất nhiều nghề để kiếm sống, cuối cùng mình cũng được cầm mic và hát trong các phòng trà. Sau khi gặp Thảo ở các cuộc thi và hát chung quán với band cũ của Thảo, được Thảo gợi ý, mình đồng ý vì lúc đó cũng khá rảnh.

- Đã bao giờ Việt nhận lời mời hát solo chưa?

Việt đã từng tuyên bố là không hát solo, nếu Việt có hát solo thì phải được sự đồng ý của band. Vì sau lưng Việt còn có It's Time Band. Việt muốn làm điều gì cũng có 3 người cùng làm, vì mục tiêu của Việt là hướng tới chơi nhạc cùng với It's Time.

- Kế hoạch sắp tới khi nhóm trở về Sài Gòn?

Sau khi trở lại Sài Gòn, ngày 27/5 tại phòng trà WE và ngày 2/6 tại Aucostic Bar, nhóm It's Time sẽ có liveshow với chị SiuBlack và ca sĩ Tây Nguyên Ksor. Mọi người có thể tham khảo tại Facebook của nhóm.

- Cám ơn các bạn về cuộc trò chuyện. Chúc It's Time Band sẽ thành công hơn nữa!

Tuấn Anh