Một nhà dân bị doạ dẫm, đập phá vì không đóng “phí lậu”

13/03/2016 06:00
Thuỷ Phan
(GDVN) - Gia đình một người dân ở Quảng Bình vừa bị một nhóm côn đồ đến doạ dẫm, đập phá trong đêm vì không chịu đóng “phí lậu” khi khai thác cát trên sông.

Phản ánh với phóng viên, ông Lê Thanh Chương (SN 1964, trú thôn Xuân Dục 2, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) cho biết, khoảng 21 giờ 30 tối 10/3, gia đình ông đã đóng cửa đi ngủ thì giật mình tỉnh giấc vì nghe trên mái nhà bị ném đá rầm rầm.

Bà Nguyễn Thị Gái (SN 1967, vợ ông Chương) chạy ra cửa thì thấy 2 đối tượng (người cùng thôn) đang xông vào nhà dùng đá đập phá am thờ. Tiếp đó, chúng còn đập nát kính cửa và doạ dẫm gia đình ông Chương.

Một nhà dân bị doạ dẫm, đập phá vì không đóng “phí lậu” ảnh 1
Nhà ông Lê Thanh Chương bị côn đồ phá nát trong đêm (Ảnh: Thuỷ Phan)

Quá sợ hãi, bà Gái cùng con dâu và 2 cháu nhỏ phải chui xuống gầm giường để trốn, còn ông Chương phải lánh trong nhà không dám ra ngoài. 

Phá xong am thờ, hai đối tượng này còn lấy luôn am thờ ném vào nhà khiến các kính cửa của nhà tôi vỡ tung toé. Bên ngoài đường, khoảng 10 đối tượng mang hung khí đến đứng chửi bới, phá cửa quán của con trai tôi. Chúng còn doạ dẫm gia đình tôi”, ông Chương bàng hoàng kể.

Một nhà dân bị doạ dẫm, đập phá vì không đóng “phí lậu” ảnh 2
Cửa nhà con ông Chương cũng bị phá (Ảnh: Thuỷ Phan)

Ngay khi xảy ra sự việc, ông Chương đã gọi điện trình báo các cơ quan chức năng. Khoảng hơn 1 giờ đồng hồ sau đó, lực lượng Công an Đồn Nam Long thuộc Công an huyện Quảng Ninh mới tới hiện trường, lấy lời khai để phục vụ công tác điều tra.

Ông Chương cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ việc trên xuất phát từ việc gia đình ông Chương không chịu đóng tiền “phí lậu”, khi thuyền của gia đình ông khai thác cát trên dòng sông Long Đại cho các đối tượng trên.

Theo lời ông Chương, bất cứ thuyền của hộ dân nào khai thác cát trên sông Long Đại đều phải qua một “trạm thu phí” và đóng tiền từ 200 nghìn đồng/thuyền trở lên.  

Một nhà dân bị doạ dẫm, đập phá vì không đóng “phí lậu” ảnh 3
Am thờ của gia đình bị nhóm côn đồ đập vỡ (Ảnh: Thuỷ Phan)

Vì thấy việc thu phí trái với quy định pháp luật, gia đình ông Chương không chịu nộp nên các đối tượng đến mới đến đập phá và doạ dẫm.

Đại tá Đoàn Thanh Tuyên – Trưởng Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đã nhận được báo cáo về việc một nhà dân trên địa bàn bị đập phá. Đồng thời, đã chỉ đạo lực lượng điều tra, làm rõ vụ việc.

Thuỷ Phan