Mỹ Linh trở lại cực kỳ tinh tế với "Tóc ngắn Acoustic"

24/06/2011 23:15
(GDVN) - Giọng ca Hương ngọc lan sẽ tái xuất với một dự án âm nhạc mang tên “Tóc ngắn Acoustic”, với chủ đề “Một ngày” cùng ban nhạc Anh Em.

(GDVN) - Sau 5 năm kể từ khi phát hành album “Để tình yêu hát”, giọng ca Hương ngọc lan sẽ tái xuất với một dự án âm nhạc mang tên “Tóc ngắn Acoustic”, với chủ đề “Một ngày” cùng ban nhạc Anh Em.

{iarelatednews articleid='5257,5159,4726,1846,1631,1621'}

Dự án "Tóc ngắn Acoustic" của Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em lần này một lần nữa khẳng định con đường âm nhạc funk&soul đã trở nên quen thuộc với bạn yêu nhạc hơn 10 năm qua. Trên con đường ấy, Mỹ Linh và Anh Em nay đã không còn là những kẻ độc hành. Ngược lại, đã và đang có rất nhiều ca sĩ, nhạc sĩ Việt Nam theo đuổi phong cách này.

Với bản lĩnh của những người tiên phong, dự án "Tóc ngắn Acoustic" sẽ là sản phẩm âm nhạc tìm tòi và đào sâu phong cách âm nhạc ấy. Những tác phẩm âm nhạc của album sẽ được Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em thực hiện kỹ lưỡng hơn, sâu sắc và tinh tế hơn cả trong tinh thần âm nhạc và cảm xúc trình diễn. Dự án đã được thai nghén và hoàn thiện trong 3 năm.

alt
 

Đây là lần đầu tiên, Mỹ Linh và Anh Em thực hiện một album nhạc hoàn toàn theo phong cách acoustic. Và toàn bộ phần nhạc nền được thu thanh trực tiếp, triệt tiêu tuyệt đối các âm thanh số hóa. Hiệu quả thu thanh dưới sự chỉ huy dàn nhạc của nhạc sĩ Anh Quân, hòa âm: Anh Quân - Huy Tuấn cùng chuyên gia âm thanh Chí Nghĩa.

Ngoài ra, trong dự án này còn có sự hoàn thiện (mastering) bởi bàn tay của chuyên viên âm thanh tại Hollywood - Doug Sax. Hiệu quả có được chính là những phần hòa âm cho các bản nhạc funk/soul vốn rất quen thuộc với Mỹ Linh trở nên mới mẻ và rất tinh tế. Toàn bộ phần nhạc nền đều được trình diễn bởi các nhạc cụ quen thuộc, truyền thống và chuẩn mực, nhưng lại được các nhạc công biểu diễn bằng kỹ thuật và cảm xúc của riêng mỗi cá nhân trong một tổng phổ chung.

Với dự án này, đây cũng là lần đầu tiên Mỹ Linh sẽ phát hành album mới dưới dạng Đĩa than. Đây là một ấn bản riêng dành cho đối tượng khán giả sành và chơi âm thanh, cộng đồng audiophile tại Việt Nam. Ấn bản này hoàn toàn được sản xuất tại Mỹ và phát hành song song cùng ấn bản CD tại Việt Nam.

Ngoài ra, 3 album "Made in Vietnam", "Chat với Mozart" và "Để tình yêu hát" từng được phát hành ở thị trường Nhật Bản cũng sẽ được tái phát hành online trên iTunes cùng với ấn bản online của album "Tóc ngắn Acoustic". Như vậy, người hâm mộ trên toàn thế giới có thể mua được các bài hát cũ và album mới online trên iTunes vào ngày 11/7 tới đây.

Lê An