Nam sinh lớp 12 ngất trong nhà vệ sinh nghi sử dụng thuốc lá điện tử

18/11/2022 15:14
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Một nam sinh lớp 12A5 của Trường trung học phổ thông Thanh Đa, quận Bình Thạnh ngất trong nhà vệ sinh, trên tay còn thuốc lá điện tử.

Vụ việc vừa xảy ra tại Trường trung học phổ thông Thanh Đa, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng ngày 18/11.

Theo nguồn thông tin do một giáo viên trong trường cung cấp cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, trong sáng hôm nay, khi có một em học sinh bước vào nhà vệ sinh nam thì phát hiện thấy có một bạn của lớp 12A5 bị ngất trong nhà vệ sinh, với nhiều dấu hiệu lạ thường.

Khi em học sinh này đưa bạn xuống phòng y tế, thì nhìn thấy có hai em nam sinh khác cùng lớp, cũng đang nằm tại đây, với những dấu hiệu tương tự.

Theo nữ giáo viên này, không rõ 3 nam sinh nói trên bị vấn đề gì về sức khỏe, nên trong trường đang có những thông tin bàn tán khác nhau.

Trường trung học phổ thông Thanh Đa, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa từ website trường)

Trường trung học phổ thông Thanh Đa, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa từ website trường)

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Lê Hữu Hân – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Thanh Đa, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận thông tin nói trên là có.

Vụ việc vừa xảy ra vào giờ chơi của buổi sáng ngày 18/11, do một em học sinh phát hiện được trong nhà vệ sinh nam và báo cho nhà trường.

Nam sinh lớp 12A5 bị khó thở, ngất trong nhà vệ sinh, được bạn nhìn thấy và đưa lên phòng y tế. Khi thầy cô đến thì thấy trên tay cầm thuốc lá điện tử.

Ngoài ra, trên phòng y tế của trường cũng thời gian này còn có hai nam sinh khác cùng lớp. Các em này đều đã sử dụng cùng thuốc lá điện tử.

Trường trung học phổ thông Thanh Đa cũng đã mời cơ quan y tế địa phương tới, phối hợp chăm sóc sức khỏe cho các em này.

Trường cũng đã mời phụ huynh học sinh tới, thông báo tình hình. Đồng thời, trường cũng phối hợp với cơ quan công an làm rõ coi bên trong thuốc lá điện tử này có chứa chất gì hay không.

Hiện sức khỏe của toàn bộ 3 em nam sinh nói trên sau khi được chăm sóc thì đã bình thường trở lại.

Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Thanh Đa nhấn mạnh, việc học sinh sử dụng thuốc lá hay thuốc lá điện tử là bị cấm trong nhà trường, có nêu rõ trong bảng nội qui.

Theo thầy Lê Hữu Hân, đợi khi nào các học sinh này ổn định trở lại thì sẽ đề nghị các em làm tường trình. Nếu học sinh vi phạm nội quy trường thì có thể sẽ chịu sự khống chế về mặt hạnh kiểm học sinh.

Việt Dũng