Ngân hàng SHB xây cầu giúp người dân vùng lũ

13/06/2019 16:21
Hồ Thu
(GDVN) - Cầu ngầm tràn liên hợp Bản Ếch sẽ giúp bà con xã bản Ếch nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung đi lại, sinh hoạt thuận tiện hơn...

Với mong muốn giúp bà con tại bản Ếch, xã Mường Cơi, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đi lại an toàn và thuận tiện hơn, sau hơn ba tháng gấp rút xây dựng và hoàn thiện, công trình Cầu ngầm tràn liên hợp Bản Ếch do Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tài trợ toàn bộ kinh phí đã chính thức khánh thành.

Mùa mưa lũ đang đến gần, người dân bản Ếch không khỏi lo lắng về vấn đề an toàn khi mà hàng ngày, các em nhỏ vẫn phải lội suối tới trường, người dân phải vượt nhiều cây số vòng qua núi để đi làm, để kiếm thu nhập nuôi cả gia đình.

Ngân hàng SHB xây cầu giúp người dân vùng lũ ảnh 1

Chia sẻ với những khó khăn của bà con nơi đây, các cán bộ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Công đoàn cơ sở SHB và SHB Chi nhánh Sơn La đã trực tiếp đến bản Ếch thực hiện các công tác khảo sát để xây dựng công trình Cầu ngầm tràn liên hợp Bản Ếch, xã Mường Cơi, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Với tổng mức đầu tư xây dựng 550 triệu đồng do Ngân hàng SHB tài trợ toàn bộ kinh phí, công trình được triển khai thi công đúng tiến độ nhằm đảm bảo hoàn thành và đưa vào sử dụng trước mùa mưa lũ.

Cầu ngầm tràn liên hợp Bản Ếch sẽ giúp bà con xã bản Ếch nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung đi lại, sinh hoạt thuận tiện hơn, đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ, rút ngắn khoảng cách đến trường của các em nhỏ... qua đó góp phần thúc đẩy, phát triển nền kinh tế tại địa phương.

Ngân hàng SHB xây cầu giúp người dân vùng lũ ảnh 2

Đứng trên cây cầu mới xây, ông Hà Văn Minh (người dân  bản Ếch) bồi hồi chia sẻ:“Vài tháng trước, người dân bản Ếch chúng tôi vẫn phải băng qua suối, đi đường vòng qua núi để đến trường và mưu sinh, khiến cuộc sống vốn khó khăn lại càng thêm vất vả.

Bây giờ có cầu mới, bà con phấn khởi lắm, việc đi lại cũng dễ dàng hơn rất nhiều, trẻ con cũng không còn lo phải lội suối nguy hiểm và chăm đến trường hơn”.

Tài trợ xây dựng cầu tại bản Ếch là một trong nhiều dự án vì cộng đồng mà SHB đã và đang triển khai. Trước đó, nhân dịp Tết Kỷ Hợi, Ngân hàng SHB và Ngân hàng Nhà nước đã đến thăm hỏi và tặng quà cho bà con nhân dân thuộc diện hộ nghèo tại các xã Phiêng Pằn (Mai Sơn), Nặm Păm (Mường La) và Chiềng La (Thuận Châu).

Mỗi suất quà trị giá 750.000 đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cho cuộc sống hàng ngày như muối iot, đường… đã được đại diện SHB trao đến tận tay bà con tỉnh Sơn La.

Đại diện SHB tham dự lễ khánh thành, ông Vũ Mạnh Quý – Giám đốc SHB Chi nhánh Sơn La chia sẻ: “Thông qua cây cầu dân sinh mới này tại Bản Ếch, SHB mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn trong toàn xã hội, đặc biệt là tới những nơi bà con nhân dân còn nhiều gặp nhiều khó khăn.

Cây cầu cũng là niềm tin mà tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên Ngân hàng SHB muốn gửi gắm; niềm tin rằng Bản Ếch nói riêng, xã Mường Cơi nói chung sẽ có một diện mạo mới, thôn xóm ngày khang trang, sạch đẹp, người dân ngày càng có cuộc sống ấm no, thịnh vượng hơn”.

Ngân hàng SHB xây cầu giúp người dân vùng lũ ảnh 3

Bên cạnh các mục tiêu về phát triển kinh doanh, SHB đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển bền vững của kinh tế, an sinh xã hội đất nước với nhiều hoạt động có ý nghĩa như trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, xây dựng khu điều trị tại trung tâm y tế Hoài Nhơn (Bình Định), tài trợ mua tàu chi viện Trường Sa, xây nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng, xây trường học tại Cần Thơ…

Tinh thần nhân văn còn được SHB nhân rộng và trở thành kim chỉ nam cho mọi hành động. Đó chính là sự khác biệt tạo nên văn hóa và lợi thế của ngân hàng.

Hồ Thu