Ngôi trường cổ tích

10/01/2021 23:56
THÚY NGỌC
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngôi trường với những tòa nhà trắng đẹp như trong cổ tích – Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ đã khai trương tại Cần Thơ ngày 10/1.

Nếu không có biển trường, chắc có thể nhiều người sẽ đi lướt qua những tòa nhà trắng xinh đẹp như lâu đài trong truyện cổ tích này mà không dám tin đó là một trường mẫu giáo.

Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ (American Collegiate Academy - ACA) là thành viên của Tập đoàn Giáo dục Aston với hơn 25 năm kinh nghiệm tại Hoa Kỳ và đã có mặt 15 năm tại Việt Nam, một đơn vị rất uy tín trong lĩnh vực giáo dục trẻ em các lứa tuổi từ mẫu giáo đến hết phổ thông, đào tạo ngôn ngữ chất lượng cao và du học trên toàn thế giới.

Ngôi trường cổ tích ảnh 1

Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Trường ACA không chỉ có những phòng học đẹp đẽ, phòng ăn và phòng ngủ riêng biệt hay thư viện phong phú... mà đặc biệt hơn còn có các phòng chuyên biệt được thiết kế riêng theo từng chương trình cụ thể, có thể ví dụ một số như:

Phòng Âm nhạc-Mỹ Thuật (Music &Art): khai phá khả năng cảm thụ âm nhạc, tư duy thẩm mĩ, giúp trẻ bước đầu tiếp cận các nét đẹp về văn thể mỹ từ đó phát triển năng khiếu của bản thân

Phòng tích hợp STEAM: với các thiết bị và giáo cụ chuyên biệt của mô hình giáo dục STEAM, giúp các bé tiếp cận với các môn khoa học dần theo từng độ tuổi.

Tiếp cận STEAM sớm là một xu hướng của giáo dục hiện đại. Nó giúp hình thành khả năng tư duy logic, khả năng sáng tạo khi các bé được làm nhà khoa học nhí.

Không chỉ tập trung phát triển tư duy, nhận thức và năng lực học tập, Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ rất chú trọng vấn đề phát triển thể chất và gây dựng niềm đam mê thể thao để các em có thể phát triển toàn diện.

Ngoài 2 sân chơi ngoài trời, các em còn được tập luyện theo các chương trình chuyên biệt trong Phòng thể chất (GYM) – trong nhà, đảm bảo duy trì hoạt động thể chất trong bất cứ thời tiết nào với các bộ môn thể thao linh hoạt và thú vị sẽ là môi trường lý tưởng để rèn luyện thể chất và sự tự tin vào bản thân.

Ngôi trường cổ tích ảnh 2

Một góc sân nơi các em nhỏ được hướng dẫn làm quen với nghệ thuật

Chương trình học tại đây được lồng ghép tiếng Anh với các chủ đề đa dạng từ cơ bản đến nâng cao theo chuẩn IPA về phương pháp giảng dạy: I= Introduce giới thiệu, P= Practice thực hành, A= Activate hoạt động.

Cách học linh hoạt và sáng tạo này tạo điều kiện để các em tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên ngay từ lứa tuổi mầm non, xây dựng nền tảng tư duy thẳng bằng cả hai ngôn ngữ, tiếng Việt và tiếng Anh, giúp trẻ hoàn toàn tự tin hội nhập trên tầm thế giới sau này.

Phát biểu trong lễ khai trương Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ tại Cần Thơ, ông Jean Pierre Guill – Tổng giám đốc Aston Việt Nam, người đã 15 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục tại Việt Nam chia sẻ: “Mọi trẻ em đều tài năng. Chúng tôi xây dựng mô hình giáo dục hiện đại nhưng vẫn rất linh hoạt, chủ động, đặc biệt được thiết kế cá nhân hóa cho từng học sinh để khuyến khích thúc đẩy các em đều có thể tỏa sáng theo cách của mình”.

Ngôi trường cổ tích ảnh 3

Ông J.P.Guill Tổng giám đốc Aston Việt Nam phát biểu tại Lễ Khai mạc Trường Mẫu giáo Song ngữ Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Với cơ sở vật chất tuyệt vời, với chương trình học tiên tiến nhất và đặc biệt là đội ngũ nhân sự đầy kinh nghiệm và tâm huyết với giáo dục, Trường ACA xứng đáng là một ngôi trường lý tưởng cho các em nhỏ đi những bước đầu tiên trở thành công dân toàn cầu.

Đây thực sự là một ngôi trường cổ tích – ngôi trường mơ ước của tuổi thơ. Hãy cùng đến số 7 đường Lý Thái Tổ, thành phố Cần Thơ để khám phá Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ các bạn nhé.

THÚY NGỌC