Nhìn lại hành trình Lễ hội carnival đường phố DIFF 2019

10/07/2019 14:09
An Nhiên
(GDVN) - Đêm cuối cùng của Carnival hôm 7/7, một sự tiếc nuối trên những gương mặt khán giả, khi phải chờ tới năm sau họ mới được tận hưởng món ăn tinh thần thú vị này.

Hoành tráng, rực rỡ và sôi động

Mỗi tối Chủ Nhật suốt từ 2/6 đến 7/7/2019, con phố Bạch Đằng lại tưng bừng mở hội. Lễ hội Carnival đường phố DIFF 2019 giống như một động lực để người dân Đà Nẵng, du khách tới đây xuống phố, chờ đợi để rồi được bật tung mọi cảm xúc.

Mặc cho cái nóng miền Trung đến tối đêm vẫn chưa dịu nhiệt, người dân và du khách vẫn đứng dọc bên đường, di chuyển trong sự hào hứng và phấn khích theo những xe hoa rực rỡ mang hình ảnh những loài hoa đặc trưng của mỗi quốc gia tham dự DIFF 2019.

Hướng dương đại diện cho nước Nga sánh vai cùng hoa sen của Việt Nam. Hoa lan chuông biểu tượng Phần Lan cùng chung niềm vui dạo bước bên hoa loa kèn của Ý.

Hoa mẫu đơn đại diện Trung Quốc sáng vai với hoa hồng Tudor của vương quốc Anh, hoa lan cattleya của Brazil hòa hợp cùng hoa anh túc đỏ của Bỉ.

Bốn xe hoa, 8 loài hoa đủ sắc màu, mang theo đó cả những câu chuyện về văn hóa, nghệ thuật của các quốc gia lẫn niềm vui được làm nên một mùa DIFF 2019 sống động.

Đi cùng với những xe hoa lộng lẫy ánh đèn đủ màu sắc, rộn ràng âm nhạc là những diễn viên đến từ nhiều quốc gia, trong những bộ trang phục cũng mang hình ảnh các loài hoa đó.

Carnival đường phố DIFF 2019 giống như một vườn hoa di động. Mỗi lúc đoàn di chuyển, cả khoảng không gian phố xá bừng sáng, sôi nổi, như thể cả tuần rồi phố lặng lẽ chờ phút giây bùng nổ.

Kéo theo đoàn diễu hành hoành tráng và náo nhiệt đó là những niềm vui được bung tỏa cảm xúc mà bao lâu nay, người dân và du khách không có dịp được thể hiện.

Say mê, bùng nổ và phấn khích

Những anh chàng nhảy điệu Malambo truyền thống truyền “lửa cuồng nhiệt” cho sân khấu lễ hội, khiến các khán giả tròn mắt vì kinh ngạc và rồi bị cuốn vào sự đam mê ấy.  

“Vũ điệu các loài hoa” của 80 vũ công quốc tế chuyên nghiệp biến không gian đường phố thành sàn diễn nghệ thuật đẳng cấp với “trăm hoa đua nở”, với những điệu vũ uyển chuyển, khi mượt mà, lúc bốc lửa, rồi lại nhẹ nhàng như cánh bướm rực rỡ bên vườn hoa.

Màn múa lửa giống như cuộc chơi điệu nghệ với ánh lửa và pháo bông của các nghệ sỹ, đưa người xem đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác.

Âm nhạc liên tục khơi dậy sự phấn khích, cuồng say. Nếu như các nghệ sỹ diễn một cách say mê thì khán giả cũng hưởng ứng một cách nồng nhiệt không kém phần.

Họ nhún nhảy, họ vỗ tay, họ hát điệu quen thuộc, họ không quên ghi lại những khoảnh khắc mà đường phố đầy màu sắc mà chỉ Đà Nẵng mới có này, và thậm chí, họ nhảy điệu nghệ không kém các nghệ sỹ.

“Tôi rất thích những lễ hội như thế này. Nó giống như tôi đang ở một đất nước nào đó chứ không phải Đà Nẵng, Việt Nam. Rất ít điểm đến, nếu không nói là ở nước ta, chỉ duy nhất Đà Nẵng làm được những lễ hội thường xuyên như thế này”, anh Phạm Văn Hoàng, du khách đến từ Hà Nội nói.

“Thật tiếc khi đêm nay là đêm cuối cùng. Tôi ở gần Bạch Đằng và đã xem Lễ hội đường phố tới đêm thứ 3. Có lễ hội như vậy, Đà Nẵng vui hơn, du khách cũng thích hơn. Cũng phải cảm ơn Tập đoàn Sun Group đã tổ chức Lễ hội đường phố”, bác Vũ Đình Tuấn, một người dân quận Hải Châu cho biết.

Rất nhiều tiếc nuối từ du khách đến Đà Nẵng, khi họ chỉ có thể ở Đà Nẵng ít ngày và Lễ hội chỉ diễn ra tối Chủ nhật.

Không thiếu những ước mong, năm sau sẽ quay lại thành phố này, để lại được xem pháo hoa, tham dự cuộc vui trên đường phố như thế này.

Carnival đường phố DIFF 2019 thật sự đã trở thành một “thương hiệu” nhỏ của thương hiệu Lễ hội pháo hoa quốc tế ở thành phố sông Hàn.

An Nhiên