Những đồ ăn, uống không được để qua đêm

17/05/2012 14:00
Theo VTV
Đôi khi lỡ tay nấu nhiều hoặc vì lý do gì đó không ăn hết, chúng ta thường để qua đêm, hôm sau dùng lại.
Đôi khi lỡ tay nấu nhiều hoặc vì lý do gì đó không ăn hết, chúng ta thường để qua đêm, hôm sau dùng lại. Nhưng không phải mọi thực phẩm đều có thể áp dụng phương pháp này.
Những đồ ăn, uống không được để qua đêm ảnh 1
Thực tế cho thấy, không phải món ăn, đồ uống nào để qua đêm cũng có thể dùng tiếp cho ngày hôm sau. Chúng ta có thể bao biện rằng cách làm này tránh lãng phí. Nhưng không phải ai cũng biết rằng, cách làm này không thể áp dụng với mọi loại thực phẩm. Theo các nhà khoa học, các chuyên gia dinh dưỡng, với một số loại thực phẩm nhất định, cách sử dụng lại thực phẩm qua đêm nay sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.
Những đồ ăn, uống không được để qua đêm ảnh 2
Đầu tiên là trứng gà luộc. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng gà luộc để qua đêm, nếu không bảo quản trong tủ lạnh mà để ở ngoài thì với nhiệt độ từ 10oC trở lên sẽ là điều kiện cho vi sinh vật phát triển, khi ăn vào rất có hại cho dạ dày, đường ruột. Vì vậy bạn chỉ nên dùng lại trứng gà luộc nếu lần đầu bạn đã luộc chín trứng và lần sau, trước khi ăn bạn lại luộc lại một lần nữa. Lưu ý, với những quả trứng luộc "lòng đào" thì tốt nhất là không nên ăn.
Những đồ ăn, uống không được để qua đêm ảnh 3
Gỏi cá, gỏi bò, gỏi tôm hiện là những món ăn khá được ưa chuộng, song với những món gỏi này thì tốt nhất là bạn nên ăn hết trong ngày, bởi khi làm gỏi bạn cho rất nhiều gia vị như giấm, ớt... nếu để qua ngày hôm sau - kể cả khi bạn cất trong tủ lạnh, món ăn cũng dễ sinh nấm mốc, gây ngộ độc.
Những đồ ăn, uống không được để qua đêm ảnh 4
Cùng với các món ăn trên, cũng xin lưu ý thêm một loại nước uống không nên dùng qua đêm, đó là Trà xanh. Trà xanh có tác dụng chống ôxy hóa, kéo dài tuổi thọ và làm cho làn da nhuận sắc hơn. Tuy nhiên với nước chè xanh khi để qua đêm nước chè sẽ bị xỉn màu, thành phần vitamin B, C trong nước chè sẽ bị phân hủy, đồng thời còn sản sinh nhiều vi khuẩn, nấm độc hại rất nguy hại cho sức khỏe. Do vậy đây cũng là thứ đồ uống chỉ nên dùng trong ngày.

CÁC TIN BÀI ĐƯỢC BẠN ĐỌC QUAN TÂM

11 loại thảo dược dễ tìm giúp bạn có hơi thở thơm tho

Những loại cá nước ngọt cực tốt cho sức khỏe (P2)

Phát hoảng với những thân hình "khủng" nhất thế giới do ăn nhiều

Những loại hoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi cắm trong phòng ngủ

Những hình ảnh thương tâm về căn bệnh 'lạ' ở Quảng Ngãi

Chùm ảnh: Những thực phẩm ngăn ngừa bệnh viêm khớp hiệu quả

Quả bơ và 10 tác dụng cực tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biêt?

Cảnh báo: Nhuộm tóc có thể sẽ gây ung thư

Lạ lùng người phụ nữ khóc ra 'kim cương'

Điểm mặt những món ăn cho quý ông ngại... “yêu”

"Ổ bệnh" thực phẩm thối: "Bốc lòng" như "bốc rạ"

Những bệnh răng miệng thường mắc phải và cách phòng tránh

Theo VTV