(GDVN) - Chính phủ ban hành Nghị định 17/2020/NĐ-CP trong đó sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ...
Kết quả kiểm nghiệm được GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Hội Y tế công cộng - công bố chiều ngày 26/12 tại hội thảo về an toàn thực phẩm, được tổ chức tại TPHCM khiến dư luận bàng hoàng: 100% mẫu mì tôm, măng tươi đều có axít oxalic - tác nhân gây ra sỏi thận nguy hiểm...
(GDVN) - Kết quả kiểm nghiệm hàm lượng nhôm đối với các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ Aptamil có xuất xứ từ Anh đang lưu thông trên thị trường Việt Nam cho thấy, hàm lượng nhôm trong sản phẩm dao động từ 3,0 - 3,44 mg/kg.
(GDVN) - Tất cả các kết quả nghiên cứu cho thấy nồng độ nhôm trong sữa vẫn ở mức quy định về an toàn với sức khỏe và đánh giá hiện tại của Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh là "mức hiện tại của nhôm trong sữa bột trẻ em là an toàn".
Nếu dùng rượu ngâm cây thuốc phiện với nồng độ đậm đặc và quá liều có thể gây ngộ độc dẫn đến chết người. Còn lạm dụng loại rượu này có thể gây ảnh hưởng đến gan, thận, kèm theo đó các bệnh về tim, mạch
(GDVN) - Các vấn đề về răng miệng gây cho chúng ta rất nhiều cảm giác khó chịu cũng như tốn kém tiền bạc. Vì vậy, hãy bảo vệ răng miệng bằng các biện pháp phòng chống hữu hiệu dưới đây. (Ảnh chỉ mang tính minh họa)
Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng phụ nữ tiếp xúc với chất phthalates với nồng độ cao thường có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường cao gấp đôi so với những phụ nữ không hoặc rất ít tiếp xúc với hóa chất đó.
Các thuốc hạ mỡ máu, mặc dù khá an toàn nhưng cũng có thể gây ra một số
tác dụng phụ tương đối nguy hiểm cho người sử dụng trong đó có tình
trạng nhiễm độc gan do thuốc.
Các bà mẹ mang thai có nồng độ virút viêm gan B
(HBV) trong máu cao có thể phòng ngừa việc lây truyền bệnh sang con bằng
phương pháp dùng thuốc giai đoạn cuối thai kỳ.
(GDVN) - Viện phó Viện Pasteur Nha Trang cung cấp tài liệu gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh cho PV Báo GDVN để làm rõ hơn tác động của Anolyt tới con người.