Nữ sinh lớp 6 tại Hải Phòng đoạt giải Hoa hậu nhí du lịch thế giới 2023

10/11/2023 06:46
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Em Trần Ngọc Gia Hân, học sinh lớp 6A8 Trường Trung học cơ sở Chu Văn An (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) vừa đoạt giải Hoa hậu nhí du lịch thế giới 2023.

Mới đây, cuộc thi Little Miss World Tourism 2023 - Hoa hậu nhí Du lịch Thế giới 2023 đã chính thức được diễn ra tại Philippines với sự tham gia của đông đảo thí sinh trên khắp thế giới.

Đại diện Việt Nam năm nay chính là em Trần Ngọc Gia Hân - một mẫu teen đình đám của làng mốt Việt đã chính thức nhận được danh hiệu danh giá. Đây là lần thứ 2 Việt Nam có đại diện đăng quang tại đấu trường này.

Em Trần Ngọc Gia Hân đăng quang cuộc thi "Little Miss World Tourism" 2023 (Ảnh: NVCC)

Em Trần Ngọc Gia Hân đăng quang cuộc thi "Little Miss World Tourism" 2023 (Ảnh: NVCC)

Trần Ngọc Gia Hân hiện đang là học sinh lớp 6A8 Trường Trung học cơ sở Chu Văn An (quận Ngô Quyền, Hải Phòng).

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, em Gia Hân cho biết, tại cuộc thi Little Miss World Tourism Festival 2023 - Hoa hậu nhí du lịch thế giới 2023, em đã tham gia nhiều vòng thi online đến trực tiếp, vượt qua nhiều thí sinh trên khắp thế giới.

Tại đêm chung kết, Gia Hân đã trải qua 4 phần thi : Quốc Phục, Tài năng, Video quảng bá du lịch và Dạ hội.

Ở phần thi Tài năng, nữ sinh năm 2012 đã tham gia trình diễn múa dân gian và hát ca khúc “Hello Việt Nam”.

Đến với cuộc thi, Gia Hân đã mang di sản văn hóa Ninh Bình và di sản thiên nhiên Cát Bà nhằm quảng bá du lịch và các danh lam thắng cảnh đẹp và hùng vĩ của đất nước Việt Nam.

Với những nỗ lực và cố gắng của mình, Gia Hân đã vinh dự đạt giải Hoa hậu nhí du lịch Quốc Tế cùng 2 giải phụ: Hoa hậu tài năng và Đại sứ du lịch.

Em Trần Ngọc Gia Hân sở hữu ngoại hình duyên dáng và gương mặt xinh xắn (Ảnh: NVCC)

Em Trần Ngọc Gia Hân sở hữu ngoại hình duyên dáng và gương mặt xinh xắn (Ảnh: NVCC)

Thầy giáo Phạm Văn Quân – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Chu Văn An cho biết, em Trần Ngọc Gia Hân là học sinh có thành tích học tập xuất sắc với nhiều giải thưởng các môn văn hoá cũng như các cuộc thi tài năng.

Bên cạnh đó, em tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng như: Con chăm chỉ; tham gia các hoạt động thiện nguyện ở trường tiểu học lớp như: tăm tre nhân đạo, áo ấm cùng bạn đến trường, hũ gạo tình nghĩa, xây dựng bệnh xá trên đảo sinh tồn, nuôi lợn siêu trọng ...;

Em còn tham gia chương trình “Ngày nữa để yêu thương năm 2020” do Đài Phát thanh và truyền hình Hải Phòng phối hợp Trung tâm Ươm mầm tặng đồ dùng học tập cho các bạn học sinh miền Trung trong trận lũ lịch sử 2020; Phát quà Trung thu cho những người có hoàn cảnh khó khăn, tham gia một số chương trình múa hát thiện nguyện tại Trường Lao động xã hội Thanh Xuân, Làng trẻ Hoa Phượng, chung tay đẩy lùi dịch Covid 19, trích tiền mừng tuổi, tự tay làm hoa tặng các cô lao công…

Theo giáo viên chủ nhiệm và các thầy cô giáo đang giảng dạy cho Gia Hân, em là một học sinh ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô giáo; thân thiện, hòa đồng, đoàn kết với bạn bè; chăm chỉ, nghiêm túc, có ý thức phấn đấu tốt trong học tập.

Đồng thời, Gia Hân còn là lớp phó rất tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm với các hoạt động của lớp và của nhà trường.

Hoa hậu du lịch nhí thế giới Trần Ngọc Gia Hân chia sẻ ước mơ sau này em muốn trở thành một MC, một người truyền thông giỏi.

Trần Ngọc Gia Hân tích cực tham gia các hoạt động của lớp, trường và các hoạt động xã hội (Ảnh: NVCC)

Trần Ngọc Gia Hân tích cực tham gia các hoạt động của lớp, trường và các hoạt động xã hội (Ảnh: NVCC)

Được biết, Gia Hân đã từng tham gia các hoạt động năng khiếu như: mẫu nhí, trình diễn thời trang, múa, hát, MC… từ khi còn nhỏ.

Em đã tham gia nhiều cuộc thi trong nước, quốc tế và đạt được các giải thưởng: Ikids siêu nhí 2018 , Á Quân 1 Hoàng Tử - Công chúa Ngôi Sao Biển 2018, Cup vàng tài năng Quốc tế và Siêu mẫu nhí Quốc tế Malaysia 2019, Hot Angel World Ukraine 2020, Công chúa vàng Thế giới, thí sinh Danh dự Top Hoàng tử, Công chúa Online Quốc tế Bulgari 2020, Top 10 trẻ em vì cộng đồng 2021, Hoa hậu thời trang Teen Star International Thái Lan 2022…

Trong học tập, Gia Hân đã từng đoạt Huy chương bạc Toán Timo Toàn Quốc 2022, Huy chương bạc Toán FMO toàn Quốc 2023, Gương thiếu nhi tiêu biểu cấp Quận, Giải nhì cuộc thi múa nghệ thuật, Huy chương Hoa Phượng Đỏ hạng nhì cuộc thi múa nghệ thuật thành phố năm học 2020-2021, 2022-2023.

Em cũng đoạt Huy chương Hoa Phượng Đỏ hạng nhì cuộc thi Sơn ca cấp thành Phố năm 2022, giải nhất MC cấp thành phố 2022.

Hiện, Trần Ngọc Gia Hân đang là MC nhí của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

LÃ TIẾN