Fiat đổ hàng tỷ đô la cho Fiat 500L nhỏ xinh tuyệt đẹp

18/04/2012 06:45 HD (theo Carscoop)
(GDVN) - Fiat - một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp xe hơi Ý khai trương cơ sở sản xuất xe hơi mới tại Serbia với xe Fiat 500L nhỏ xinh.

Hôm thứ hai vừa qua (16/4), hãng xe hơi Ý có tên Fiat mới khánh thành cơ sở sản xuất xe hơi có trị giá 1,31 tỷ đô la tại Kragujevac, Serbia, có hơn 150 vị khách đên tham dự buổi lễ, trong đó có cả ông Mirko Cvetkovic, thủ tướng chính phủ nước cộng hòa Serbia.

Phát biểu trước các vị khách mời, ông Sergio Marchionne, giám đốc điều hành công ty Fiat nhấn mạnh chương trình hiện đại hóa đất nước, tạo ra một môi trường năng động, hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài và tạo ra một cơ hội lớn để Fiat có thể tham gia vào quá trình phát triển tương lai đất nước. Dòng xe Fiat 500L MPV cỡ nhở, là mẫu xe đầu tiên được công ty Fiat cho ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show hồi tháng ba vừa qua. Mô hình xe 5 chỗ sẽ được xuất khẩu ra thị trường Châu Âu và trên thế giới bằng những cuộc phát động thương mại dự kiến sẽ được đưa ra vào cuối năm nay và dự kiến sẽ mở các đại lý ở Bắc mỹ vào năm tới.Fiat cho biết vào cuối năm nay sẽ có khoảng 2400 công nhân được tuyển dụng vào làm tại công ty, ước tính mỗi năm nhà máy sẽ sản xuất được khoảng 200.000 xe ô tô.


Ngoài mẫu ce 5 chỗ, Fiat còn có kế hoạch phát triển mẫu xe 7 chỗ với tên gọi Fiat 500X .


Thêm một số hình ảnh của Fiat 500L.


HD (theo Carscoop)