Phát động cuộc thi Hoa khôi Sinh Viên Việt Nam 2017

25/08/2017 07:24
Linh Anh
(GDVN) - Cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng” đã được nâng lên thành cuộc thi “Hoa khôi sinh viên Việt Nam”, với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”.

Sau 4 lần tổ chức thành công, cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng” đến năm nay đã được nâng lên thành cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam”. ​

Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã chính thức phát động cuộc thi này trên quy mô toàn quốc. 

Đồng hành với Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 có Nhãn hàng Dr. Thanh thuộc Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát. 

Chủ đề cuộc thi năm nay là “Vẻ đẹp của sự thông minh”, nhằm tôn vinh vẻ đẹp các bạn nữ sinh viên, đặc biệt là vẻ đẹp trí tuệ, tài năng cùng sự tự tin, năng động.

Phát động cuộc thi Hoa khôi Sinh Viên Việt Nam 2017 ảnh 1
Lễ phát động Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017” (Ảnh: Ban Tổ chức)

Thay mặt Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, anh Nguyễn Phi Long - Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi cho biết,:

Qua 4 năm tổ chức, số lượng các thí sinh đều tăng qua các năm. Năm nay cuộc thi được mang tên mới “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017”.

Với mong muốn tạo sân chơi cho các bạn nữ sinh viên, các hoạt động bên lề đã được tăng cường hơn.

Năm nay, Cuộc thi sẽ triển khai nhiều hoạt động, tăng thêm nhiều giá trị thông qua Chương trình đồng hành “Trường tôi là số 1”.

Đây là hoạt động đồng hành để góp phần mang đến sân chơi bổ ích dành cho các bạn nữ sinh, tạo sự đua tài giữa các bạn sinh viên và nhà trường; cũng như quảng bá hình ảnh của các nhà trường… 

Tiêu chuẩn đăng ký tham gia cuộc thi cũng phù hợp với mục đích trên: Nữ công dân Việt Nam độ tuổi 18-24, đang theo học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc (cả các trường hoặc chi nhánh các trường đại học, cao đẳng của nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam).

Thí sinh phải có điểm trung bình chung tích lũy từ 2.0 trở lên đối với hệ đào tạo tín chỉ, 5.0 trở lên đối với hệ đào tạo niên chế của năm học 2016-2017.

Đối với các nữ sinh viên năm thứ nhất, phải có giấy báo nhập học của trường trúng tuyển, sau khi nhập học phải có xác nhận của nhà trường sinh viên theo học và năm học lớp 12 có hạnh kiểm tốt.

Thí sinh được yêu cầu có đạo đức, lối sống tốt, không vi phạm pháp luật và quy chế của nhà trường; điểm rèn luyện từ 70 điểm trở lên; có chiều cao từ 1m60 trở lên, ngoại hình cân đối, có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, ca múa, ẩm thực, may vá, võ thuật…

Các thi sinh cần lưu ý các yêu cầu sau: Chưa từng kết hôn, chưa sinh con; chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính; có đủ sức khỏe tham gia cuộc thi. 

Phát động cuộc thi Hoa khôi Sinh Viên Việt Nam 2017 ảnh 2
Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Tập đoàn Tân Hiệp Phát ký chương trình hợp tác giai đoạn 2017 - 2021. (Ảnh: ban tổ chức)

Thời hạn nộp hồ sơ từ ngày 21/8 đến hết ngày 27/10; gửi về Cổng tri thức Thánh Gióng (64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Cuộc thi gồm 3 vòng thi, cụ thể:

Vòng Sơ khảo tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố gồm Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Vòng Bán kết khu vực diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đêm Chung kết xếp hạng Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017” dự kiến được tổ chức vào tối 17/12 tại Nhà hát Hòa Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Linh Anh