Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long

20/03/2023 19:36
Phạm Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ông Nguyễn Đức Tiệp – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí được điều động giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 20/3/2023, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh về công nhận và điều động đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Ông Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, dự và trao quyết định

Tại hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Đức Tiệp – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Uông Bí được điều động giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long ảnh 1

Ông Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Tiệp giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long. (Ảnh: CTV)

Tiến sĩ Nguyễn Đức Tiệp từng là giảng viên và lãnh đạo Khoa Kinh tế của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, có bằng tiến sĩ kinh tế tại Nhật Bản. Ông từng giữ các chức vụ: Trưởng Phòng Tư vấn đầu tư (Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh), Phó Trưởng Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Uông Bí.

Trước đó, ngày 7/3/2023, 100% các thành viên Hội đồng Trường, Trường Đại học Hạ Long đã bỏ phiếu tín nhiệm bầu Tiến sĩ Nguyễn Đức Tiệp giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long ảnh 2

Tân Hiệu trưởng cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ Trường Đại học Hạ Long. (Ảnh: CTV)

Nhân dịp này, Tiến sĩ Nguyễn Đức Tiệp đã gửi thư tới tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động của Trường Đại học Hạ Long.

“Có thể nói Đại học Hạ Long là một trường đại học trẻ, nhưng tôi nhận thấy trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong thời gian qua, đã nhanh chóng khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong hệ thống giáo dục và đào tạo.

Đó là thành quả từ sự nỗ lực và đóng góp tích cực của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường. Bên cạnh đó, tôi cũng nhận thấy rằng còn nhiều thách thức và cơ hội phát triển phía trước chúng ta.

Xã hội phát triển không ngừng, tỉnh Quảng Ninh đang vận động mạnh mẽ, yêu cầu đặt ra đối với trường ngày càng cao, đòi hỏi chúng ta phải thay đổi tư duy, cải tiến cách làm, cập nhật kiến thức và công nghệ mới, tiếp cận phương pháp mới để giảng dạy và nghiên cứu tốt hơn, triển khai các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động và xã hội.

Với tư cách là Hiệu trưởng mới của Trường Đại học Hạ Long tôi cam kết sẽ cùng với tất cả cán bộ, giảng viên và người lao động quyết tâm phát triển Trường Đại học Hạ Long trở thành một trường đại học đáng tự hào.

Tôi sẽ làm việc chăm chỉ, tận tâm để thực hiện các chiến lược, kế hoạch và chính sách nhằm đưa trường phát triển bền vững với chương trình đào tạo tiên tiến, cán bộ giảng viên và quản lý giỏi, môi trường học tập và làm việc thân thiện, chuyên nghiệp.

Để đạt được mục tiêu đó, tôi mong muốn sự hợp tác và đóng góp tích cực từ các đồng nghiệp trong Hội đồng trường, trong Ban giám hiệu đến các giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường.

Đồng thời, tôi cũng mong muốn chúng ta cùng duy trì một tinh thần đoàn kết, giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống của trường, cùng nhau xây dựng một trường đại học vững mạnh”, Hiệu trưởng Nguyễn Đức Tiệp nhắn nhủ trong thư ngỏ.

Phạm Linh