Những bẫy chat "chết người"

26/07/2011 08:37
Những phần mềm chat trên di động giá rẻ và nhiều tính năng đang “lấy lòng” teen. Nhưng đó cũng chính là nơi thuận lợi để giới trẻ có thể... chat sex.

Những phần mềm chat trên di động giá rẻ và nhiều tính năng đang “lấy lòng” teen. Nhưng đó cũng chính là nơi thuận lợi để giới trẻ có thể... chat sex.

Những lời mời trắng trợn


Đăng nhập vào các phòng chat Ola trên điện thoại di động, thành viên mới chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi các nick kích dục và mời gọi, kèm theo đó là những lời mời chào tục tĩu, trắng trợn.

Nhiều sinh viên được bạn bè giới thiệu rằng chat trên điện thoại di động vừa dễ dàng lại không tốn kém mà lại rất thuận lợi nên cũng mày mò tải các phần mềm chat trên di động như Ola, Vitalk về điện thoại. Và đương nhiên, khi nhìn thấy những lời mời chào kiểu như trên, không ít sinh viên phải hoảng hồn.

P. Linh (19t) chia sẻ: “Lần đầu vào một phòng chat dành cho thành viên mới, mình đã thực sự "choáng" bởi những lời mời chào đầy tính kích dục xuất hiện tràn lan trên khắp các nick.

Vừa chỉ kịp lướt qua một lượt tên nick trong danh sách của phòng thì đã có một thành viên nhảy vào nick mình nói “chat X không em”. Mình còn ngu ngơ không hiểu chat X là gì nên hỏi lại thì được nick này giải thích bằng hai từ cụt lủn: chat sex. Vừa bực mình, vừa sợ hãi nên mình out nick luôn”.

Đăng nhập vào các phòng chat Ola trên điện thoại di động, thành viên mới chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi các tên nick kích dục và những avatar khêu gợi (Ảnh minh họa).

Đăng nhập vào các phòng chat Ola trên điện thoại di động,
thành  viên mới chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi các tên nick
kích dục  và những avatar khêu gợi (Ảnh minh họa).

Thông thường, các phòng chat di động cũng phân cấp rõ ràng, lấy tên địa điểm các tỉnh thành phố, phòng chat dành cho thành viên mới. Với các phòng chat là tên các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố HCM, Đà Nẵng… người mới dùng sẽ rất khó đăng nhập bởi chúng luôn trong tình trạng đã bị đầy, muốn đăng nhập vào thì phải là thành viên VIP.

Tuy nhiên, ngay tại những phòng chat dành cho thành viên mới thì cũng đã xuất hiện đầy rẫy những nickname và lời giới thiệu gợi dục. Thời điểm các nick chat sex này hoạt động với công suất cao nhất là vào buổi tối cho tới đêm khuya, lời mời chào thì cũng theo thời điểm mà độ kích thích càng cao hơn.

Giăng bẫy trai tơ

H. Mạnh (20t) bây giờ vẫn còn sợ hãi khi kể lại một lần bị “máy bay bà già” giăng bẫy tình qua phần mềm chat trên di động: “Lúc đầu nick đó nhảy vào làm quen với mình và tự giới thiệu rằng rằng 19 tuổi.

Nói chuyện mãi cuối cùng nick đó cũng khai thật là đã 40 tuổi và đang đi tìm bạn tình. Sau khi “lộ đuôi” bà ta gạ mình đi nhà nghỉ, hứa hẹn trả vài triệu, nếu làm tốt thì có thưởng thêm, trong khi bà ta gần bằng tuổi mẹ mình. Ngôn ngữ bà ta dùng toàn dạng kích dục khiến mình không dám nhớ nữa. Nghe xong mình hãi quá nên bảo là không rồi định out. Thế mà bà ta vẫn còn  kịp ném cho một câu chửi: “Đúng là thằng ngu, thằng hèn”.

Sau vụ đó, mình không dùng phần mềm ấy nữa." Mạnh còn cho biết thêm rằng, trong một lần người bạn của Mạnh lượn lờ vào mấy phòng chat di động này còn bị mấy em “xinh tươi” gửi cho một loạt ảnh khỏa thân, vừa nhìn đã thấy khiếp.

Có thể thấy, các phần mềm chat trên di động đang tạo ra một thiên đường chat sex “béo bở” cho những con nghiện tình dục. Chỉ cần bỏ ra vài cái thẻ điện thoại mệnh giá từ 20K trở lên, các nick sex sẵn sàng show hàng, tiếp sau đó sẽ là màn trao đổi giá cả, địa điểm cho việc mua thân bán xác.

N. Huy (19t) thì kể rằng: “Mình có thằng bạn khá cao to, đẹp trai, trước làm ở bar nên cũng quen với lối sống thoáng rồi. Khi vào mấy phòng chat, nó còn được các em cò mồi rủ đi nhà nghỉ, các em ấy bao hết. Và thằng bạn mình cũng đồng ý luôn. Sáng hôm sau "xong việc", hai đứa đi ăn sáng, rồi bắt taxi, nhân thể nói bye bye luôn. Nếu còn nhớ nhau thì gọi thêm, không thì coi như xong”.

Chỉ với điện thoại di động có GPRS (trong khi đó các sim điện thoại dành cho học sinh, sinh viên đều được tặng dung lượng miễn phí), tải phần mềm chat miễn phí, các thành viên hoàn toàn có thể thoải mái trong thế giới chat trên di động với hàng loạt những lời mời chào kích dục.

Nhiều bạn trẻ khó lòng cưỡng nổi những lời rao bán với mức giá rẻ bèo này và đã vô tình lọt vào thế giới chat sex đầy nguy cơ hiểm họa. Chính vì chat trên di động hoàn toàn riêng tư nên nó càng khó để kiểm soát. Cũng chính vì không kiểm soát được bản thân, nhiều bạn trẻ dần dần bị "nghiện" cái thú rẻ mạt này mà không hề biết rằng thế giới ảo đó đầy rẫy những hiểm họa chầu trực mỗi ngày.

Theo Vietnamnet

>> 'Chân dài' tiếp thị bia: Vẻ ngoài hào nhoáng, bên trong ngậm ngùi

>> Dị ứng những anh chàng "ăn theo" hội chứng “hoàng tử LIKE”

alt