"Mourinho không đủ tư cách thế chỗ Sir Alex ở M.U"

09/12/2012 08:46 Trần Long
(GDVN) - Huyền thoại này lấy vụ chọc mắt của Mourinho ra làm ví dụ để chứng minh rằng “Người đặc biệt” không nên kế tục Sir Alex Ferguson.
Đó chính là Sir Bobby Charlton, người đang là đại sứ của Manchester United. Dù Sir Alex Ferguson chưa khẳng định mình sắp nghỉ hưu nhưng những đồn đoán về ai sẽ kế nhiệm ông thường xuyên là đề tài bàn luận trên các trang báo, mà trong đó cái tên Mourinho được nhắc đến rất nhiều. Thậm chí Fergie cũng gợi ý rằng Mourinho có thể thay thế ông.
Sir Bobby Charlton không có chút ấn tượng gì về Mou. Dù đương kim HLV trưởng của Real Madrid là một nhà cầm quân đã khẳng định được tài năng, nhưng Sir Bobby nhấn mạnh rằng nhân cách và thói quen ứng xử của Mourinho là rất không phù hợp để trở thành người tiếp theo dẫn dắt Manchester United.
“Một HLV của Man Utd sẽ không đi chọc mắt của trợ lý đối phương. Tuy Jose là một HLV giỏi, nhưng tôi cũng chỉ có thể khen ông ta được đến đó. Ông ta nói quá thẳng, không có chút giữ gìn gì và hay gây sự chú ý vì những điều gây tranh cãi. Đó không phải là tính cách phù hợp với một HLV dẫn dắt Man Utd”.
Mặc dù vậy Sir Bobby vẫn thừa nhận rằng thành tích của Jose Mourinho là rất ấn tượng. Kể từ năm 2002 tới nay, Mourinho chưa từng trải qua 12 tháng không danh hiệu trong sự nghiệp cầm quân của mình, tức 10 năm tròn với 4 CLB lớn là Porto, Chelsea, Inter và Real Madrid.
Trần Long