Sir Alex bất ngờ tiết lộ ngày nghỉ hưu

03/10/2011 13:02 C.K
(GDVN) - Cuộc chinh chiến cùng Man Utd với Sir Alex đã biết đâu là điểm kết...
Cách đây vài năm, Sir Alex từng thừa nhận sẽ chia tay Man Utd nhưng rồi lại gác lại quyết định. Từ đó đến nay, người ta đã quên mất rằng nhà cầm quân này sắp bước sang tuổi thập cổ lai hy. Và giờ, ông đã gợi nhắc lại tuổi tác cũng như sức khỏe của mình, kéo theo đó là một ngày chắc chắn sẽ chia tay Old Trafford.
Mái đầu Sir càng bạc, ngày ông nghỉ hưu càng đến gần

Cuộc vui nào rồi cũng phải tàn, Sir Alex hiểu rõ điều đó. Cuộc vui của ông đã kéo dài 25 năm, vô tiền khoáng hậu trong làng bóng đá. Vậy nên nó có tàn thì cũng không thể tránh khỏi, nhất là khi ông sắp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70. Ngay sau khi cùng các học trò thiết lập nên kỷ lục 19 trận thắng liên tiếp trên sân nhà, Sir Alex lập tức đề cập đến chuyện chia tay Man Utd.

Nhưng thật may cho các fan Quỷ đỏ là ngày ông đề cập cũng còn khá xa - 4 năm nữa: “Tôi sẽ tại vị khoảng 3 đến 4 năm nữa. Tôi vẫn cảm thấy rất sung sức, đầy nhiệt huyết. Tôi đang xây dựng một bộ khung trẻ để khi rời chiếc ghế huấn luyện này, tôi có thể an tâm về người kế vị”.

Xem ra, giờ thì Sir Alex không còn bông đùa ý định giải nghệ nữa. Bởi tuổi đã cao, sức cũng không còn dẻo dai. Thử hỏi ở thế giới bóng đá đỉnh cao, có mấy ai vẫn còn theo đuổi nghiệp cầm quân ngoài tuổi 70, may chăng có Giovanni Trapattoni (72 tuổi), Otto Rehhagel (73). Nhưng họ cũng đã bắt đầu tính chuyện về vườn. Và như Sir Alex đã nói, ông sẽ làm tất cả đề vun đắp cho các hậu duệ. Điều Man Utd cần là tìm ra một hậu duệ xứng đáng mà thôi.

C.K