Quảng Ninh: Xử phạt Trường THPT Lương Thế Vinh 45 triệu đồng

30/09/2022 09:05
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh.

Theo Quyết định này, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã xử phạt Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh 2 hành vi vi phạm hành chính với tổng số tiền 45 triệu đồng.

Cụ thể, nhà trường đã có hành vi “Công khai không đầy đủ các nội dung theo quy định tại quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các văn bản pháp luật khác có liên quan” (mức phạt 15 triệu đồng).

Nhà trường đã có hành vi “Không thực hiện đúng quy trình tuyển sinh theo quy định của pháp luật hiện hành” (mức phạt 30 triệu đồng).

Quảng Ninh: Xử phạt Trường THPT Lương Thế Vinh 45 triệu đồng ảnh 1

Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh tuyển vượt chỉ tiêu bị phạt với tổng số tiền 45 triệu đồng (Ảnh: CTV)

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh yêu cầu Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh thực hiện công khai theo các quy định hiện hành về quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các văn bản pháp luật khác có liên quan trong thời gian 10 ngày (kể từ ngày nhận được quyết định).

Trước đó, từ ngày 13 đến 15/9/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã tổ chức thanh tra tại Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh, nơi tuyển vượt chỉ tiêu 135 học sinh.

Việc thanh tra tại Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh xuất phát từ chuyện 135 học sinh trường này bị trả hồ sơ trước thềm năm học mới gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin đã đưa, ngày 13/8/2022, nhiều phụ huynh có con em đang theo học lớp 10 tại Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh bức xúc phản ánh về việc con em của những phụ huynh này bỗng dưng bị nhà trường cho nghỉ học và trả lại hồ sơ.


Quảng Ninh: Lùm xùm vụ Trường THPT Lương Thế Vinh tuyển vượt chỉ tiêu

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, năm học 2022-2023, Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh được Sở giao chỉ tiêu tuyển sinh 675 học sinh vào lớp 10.

Tuy nhiên không hiểu sao trường này lại tiếp nhận 810 học sinh, vượt 135 học sinh so với chỉ tiêu được giao.

Ngày 20/7/2022, Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh có văn bản gửi Uỷ ban nhân dân thành phố Cẩm Phả, Sở Giáo dục và Đào tạo để đề xuất được tăng chỉ tiêu.

Tuy nhiên đề xuất chưa được xem xét nên nhà trường đã thông báo cho 135 học sinh vượt chỉ tiêu tuyển sinh nghỉ học.

Ngày 14/8, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có tờ trình gửi Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đề nghị xem xét, phê duyệt bổ sung 135 chỉ tiêu hiện đã được Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh tiếp nhận hồ sơ.

Đây cũng là động thái nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của học sinh và nguyện vọng của gia đình học sinh muốn con em được tiếp tục theo học bậc Trung học phổ thông. Đồng thời để giải quyết dứt điểm những bức xúc trong dư luận.

Cùng ngày 14/8, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản đồng ý với đề nghị trên của Sở Giáo dục và Đào tạo.

LÃ TIẾN