Runner Up với sân chơi khởi nghiệp quốc tế

26/06/2019 23:00
Quế Chi
(GDVN) - Ban tổ chức SAGE VIETNAM 2019 (National Competition) đã chọn đội Champion và Runner Up tham gia sân chơi khởi nghiệp Quốc tế SAGE WORLD CUP 2019.

Biệt đội Runner Up của Newton đã chiếm trọn trái tim của biết bao khán giả và Ban tổ chức cuộc thi "Sage Vietnam: Gọi tên người chiến thắng tham gia vòng chung kết tại Mỹ" trên sân chơi Khởi nghiệp Quốc tế được tổ chức tại GPA Trung Kính ngày 23/6 vừa qua với tên gọi: Runner Up.

Runner Up với sân chơi khởi nghiệp quốc tế ảnh 1
Runner Up tại Cuộc thi. (Nguồn: Sage Vietnam)

Ban tổ chức cuộc thi SAGE VIETNAM 2019 (National Competition) đã chọn ra 2 đội Champion và Runner Up – đây là những học sinh Việt Nam đầu tiên tham gia sân chơi khởi nghiệp Quốc tế SAGE WORLD CUP 2019 tại Đại học Berkeley, California, Mỹ vào tháng 8 năm nay.

Người cầm cân nảy mực cho SAGE VIETNAM 2019 là chị Đào Thu Hiền - CEO GPA Jsc, anh Đặng Minh Tuấn - CEO UberMath, anh Simon Taylor - Quản lý Đào Tạo GPA English và anh Nguyễn Trung Thành - Công ty Sonek, công ty chủ quản của 123xe.vn.

Ngày 23/6 vừa qua, 4 đội tham dự đã có màn thể hiện tốt nhất của mình về dự án khởi nghiệp mà team mình thực hiện gồm có: ý tưởng ra sao, triển khai thế nào, dự kiến doanh thu, hoạt động bán hàng và marketing cũng như những ảnh hưởng tích cực tới xã hội từ dự án khởi nghiệp này.

Sau 15 phút trình bày của mỗi đội, với 7 phút trả lời mọi thắc mắc của Ban Giám Khảo, SAGE VIETNAM đã gọi tên 02 đội thắng cuộc, trong đó đó Runner Up với bốn chàng trai của lớp 7G1 (2018-2019) Newton: Đỗ Nguyên Sang, Nguyễn Xuân Lâm, Phan Sỹ Duy, Lê Minh Thông.

Runner Up với sân chơi khởi nghiệp quốc tế ảnh 2
Minh Thông (bên trái) và Xuân Lâm (bên phải) tại Cuộc thi. (Nguồn: Sage Vietnam)
Runner Up với sân chơi khởi nghiệp quốc tế ảnh 3
Sỹ Duy tại Cuộc thi. (Nguồn: Sage Vietnam)
Runner Up với sân chơi khởi nghiệp quốc tế ảnh 4
Nguyên Sang tại Cuộc thi. (Nguồn: Sage Vietnam)
Runner Up với sân chơi khởi nghiệp quốc tế ảnh 5
Gia đình Xuân Lâm và Minh Thông chụp ảnh lưu niệm tại Cuộc thi. (Nguồn: Sage Vietnam)

PERFECTIO với ý tưởng bút viết bảng/ bút đánh dấu (marker) được thay thế với giải pháp bơm mực, riêng lọ mực được chế tạo bởi nhựa bột ngô.

Điều này giúp giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường do vỏ bút được dùng vĩnh viễn, nhựa bột ngô chứa mực có khả năng được phân hủy sau khi chôn.

Giải pháp để giúp các trường học tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Theo tính toán của đội Perfectio, cứ 58 trường học nếu sử dụng theo phương pháp này sẽ giảm thiểu được 1.508 KG nhựa/ năm. 

Runner Up với sân chơi khởi nghiệp quốc tế ảnh 6
Runner Up với sân chơi khởi nghiệp quốc tế ảnh 7
Một vài hình ảnh của Thiết kế sản phẩm

Với thành công bước đầu của dự án, các doanh nhân trẻ lại chuẩn bị lên đường vào tháng 8 tới để gặp gỡ, giao lưu và chinh phục trường quốc tế cùng các bạn Thiếu niên Doanh nhân của 70 quốc gia trên thế giới.

Chúc cho các chàng trai của Runner Up nhiều năng lượng và may mắn để mang vinh quang về cho Newton, cho Việt Nam.

Quế Chi