Trường Newton Hà Nội là đối tác chiến lược của tổ chức giáo dục Hoa Kỳ

21/11/2018 07:43
Linh Anh
(GDVN) - Theo đó, 100% học sinh Newton được ưu tiên tuyển thẳng vào Đại học Broward (Việt Nam) - Trường thành viên của IAE và là phân hiệu của Broward College tại Mỹ.

Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE) vừa ký thỏa thuận hợp tác đầu tư vào Trường tiểu học – Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Newton (Trường Newton) tại Hà Nội. Theo thỏa thuận, IAE trở thành thành viên góp vốn, đồng thời là đối tác chiến lược và là một trong những cổ đông lớn nhất tại Trường Newton hiện nay.

Theo đó, IAE sẽ đưa các chương trình giáo dục quốc tế được kiểm định chất lượng vào giảng dạy song song với chương trình hiện tại.

Ngoài ra, Trường Newton cũng sẽ triển khai chương trình dạy tiếng Anh thông qua hai môn Toán và Khoa học, ứng dụng công nghệ bài giảng số iSMART, tới tất cả các cấp học.

Học sinh sẽ học kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam và các giáo trình quốc tế (Cambridge, IGCSE…), giúp các em có được chứng chỉ quốc tế Edexcel (Anh Quốc) - được chứng nhận toàn cầu.

IAE sẽ tiến hành xây dựng Trường Newton theo mô hình trường học thông minh, hoạt động trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin, thông qua các phần mềm tiên tiến trong quản trị tài chính, điều hành, tổ chức các hoạt động giáo dục, quản lý giáo viên, học sinh…

Trường Newton Hà Nội là đối tác chiến lược của tổ chức giáo dục Hoa Kỳ ảnh 1
Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE) vừa ký thỏa thuận hợp tác đầu tư vào Trường tiểu học – Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Newton (Trường Newton) tại Hà Nội.

Đồng thời, xây dựng môi trường tương tác trên không gian mạng, kết nối giữa nhà trường - gia đình - xã hội, không chỉ ở phạm vi trong nước mà còn kết nối với các trường đối tác ở nước ngoài.

IAE sẽ dành cho học sinh Newton những ưu đãi và lợi thế từ mối quan hệ hợp tác rộng lớn của IAE ở trong và ngoài nước, đảm bảo đầu ra cho học sinh, có đủ điều kiện du học bằng học bổng hoặc học các trường quốc tế hoặc liên kết quốc tế tại Việt Nam. 

100% học sinh Newton được ưu tiên tuyển thẳng vào Đại học Broward (Việt Nam) - Trường đại học thành viên của IAE và là phân hiệu của Broward College tại Mỹ.

Ngoài ra, các công việc khác như tuyển sinh, cung cấp hỗ trợ đào tạo giáo viên và tổ chức các hoạt động, sự kiện cho giáo viên và học sinh cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác đã thống nhất hai bên.

Về nhân sự, đội ngũ Ban giám hiệu hiện tại của nhà trường tiếp tục đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo trong thời gian tới, họ là các nhà giáo uy tín, có thâm niên trong nghề và đã gắn bó lâu dài với nhà trường. 

Đứng đầu là Hiệu trưởng, Tiến sĩ Lê Thị Chính - nguyên hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại Ngữ (Đại học Sư Phạm Hà Nội). Nhà giáo Lê Thị Bích Dung - Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị nay là thành viên Hội đồng quản trị, sẽ trực tiếp phụ trách về đào tạo giáo viên và kiểm soát chất lượng giảng dạy.

Thạc sĩ Nguyễn Thanh Sơn - thành viên Hội đồng quản trị của Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ sẽ giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Newton. Ông Sơn từng nhận học bổng toàn phần của Chính phủ và học thạc sĩ Công nghệ thông tin tại Trường đại học SUNY (The State University of New York), Mỹ. Ông có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. 

Được biết, trường Newton hiện có gần 3.000 học sinh đang theo học ở cả 3 cấp (tiểu học – trung học cơ sở - trung học phổ thông), 300 giáo viên - gồm cả giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài, 2 cơ sở tại Hà Nội (234 Hoàng Quốc Việt và 136 Hồ Tùng Mậu).

Linh Anh