Sân bay Đồng Hới bị phạt 35 triệu đồng vì đóng cửa đi chơi thể thao

01/04/2018 06:49
Thủy Phan
(GDVN) - Ngừng cung cấp dịch vụ nhà ga hành khách mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền, Cảng Hàng không Đồng Hới (Quảng Bình) đã bị phạt 35 triệu đồng.

Mới đây, Chánh thanh tra Cục Hàng không đã ra quyết định phạt Cảng hàng không Đồng Hới (Quảng Bình) 35 triệu đồng theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Theo xác minh của Cục Hàng không, trước đó ngày 19/3, Cảng Hàng không Đồng Hới đã tổ chức thi đấu cầu lông cho đoàn viên, thanh niên của đơn vị từ 7h55 đến 9h cùng ngày tại khu vực sảnh chờ nhà ga hành khách đi của Cảng hàng không Đồng Hới.

Sân bay Đồng Hới bị phạt 35 triệu đồng vì đóng cửa đi chơi thể thao ảnh 1
Cảng Hàng không Đồng Hới, nơi xảy ra việc tổ chức thi đấu cầu lông cho đoàn viên, thanh niên trong đơn vị mà không báo cáo, xin phép cơ quan có thẩm quyền. (Ảnh: Thủy Phan)

Vào 9h cùng ngày, chuyến bay W2-B8158 từ Cam Ranh (Khánh Hòa) hạ cánh tại sân bay Đồng Hới. Nhưng do ga hành khách không hoạt động nên khách và hành lý được đón từ tàu bay và trả tại khu vực hạn chế cổng số 2.

Đến 10h, Cảng Hàng không Đồng Hới mới mở quầy thủ tục phục vụ chuyến bay VJ263 đi Thành phố Hồ Chí Minh cất cánh lúc 12h. Một số hành khách đến sớm không được phục vụ tại nhà ga hành khách. 

Cục Hàng không Việt Nam xác định Cảng Hàng không Đồng Hới đã ngừng cung cấp dịch vụ nhà ga hành khách mà không báo cáo, xin phép cơ quan có thẩm quyền.

Theo đó, ngày 28/3, Chánh thanh tra Cục Hàng không đã ra quyết định phạt Cảng hàng không Đồng Hới (Quảng Bình) 35 triệu đồng theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Cục khuyến cáo bằng văn bản với Cảng về việc thực hiện không đầy đủ quy định của pháp luật, tài liệu hướng dẫn liên quan đến hoạt động hàng không và khuyến cáo với Giám đốc Cảng về năng lực quản lý, giám sát điều hành. 

Thủy Phan