Sẵn sàng chống dịch bảo vệ Thủ đô

24/07/2021 12:14
Phạm Minh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- 30 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội là lực lượng bổ sung cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Thành phố Hà Nội, đoàn tình nguyện của Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã xung phong tham gia nhiệm vụ cùng thủ đô đẩy lùi "giặc Covid".

30 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội là lực lượng bổ sung cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội. (Ảnh: Nhà trường cung cấp) ảnh 1
30 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội là lực lượng bổ sung cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Trả lời phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Y học Phạm Văn Tân - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội cho biết, với tinh thần quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, ngày 23/7/2021, 30 sinh viên của trường đã tham gia hỗ trợ cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại CDC Hà Nội.

Được biết, trong năm 2020, khi dịch Covid-19 lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường cũng đã từng tham gia tích cực trong hoạt động chống dịch của thủ đô. Những tình nguyện viên trẻ tuổi, năng động, nhiệt huyết luôn thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong trong mọi mặt trận chống dịch.

Tiến sĩ Phạm Văn Tân - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội. (Ảnh: Nhà trường cung cấp) ảnh 2

Tiến sĩ Phạm Văn Tân - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội có khoảng hơn 1500 cán bộ giảng viên, sinh viên sẵn sàng tham gia chống dịch khi có yêu cầu.

Đặc biệt, trước yêu cầu cấp bách bởi diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà trường luôn thực hiện công tác tập huấn kỹ lưỡng, bài bản, cập nhật những thông tin mới nhất cho sinh viên, giảng viên.

"Sớm nắm bắt được những thông tin mới về dịch bệnh, nhà trường luôn chủ động công tác tập huấn, chuẩn bị cho sinh viên, giảng viên sẵn sàng tham gia làm nhiệm vụ.

Mới đây, theo thông báo mới nhất của thành phố và của Bộ Y tế, nhà trường đã tập huấn trước cho sinh viên để các em nhập cuộc, cùng CDC Hà Nội làm nhiệm vụ.

Trong 30 sinh viên, có 10 bạn sẽ làm việc tại phòng xét nghiệm dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của các cán bộ nhân viên CDC Hà Nội. 20 tình nguyện viên còn lại sẽ chịu trách nhiệm làm công tác nhập liệu, thống kê dữ liệu để báo cáo", thầy Tân cho biết.

Tiến sĩ Phạm Văn Tân chia sẻ, động viên các em sinh viên trước giờ nhận nhiệm vụ mới. (Ảnh: Nhà trường cung cấp) ảnh 3

Tiến sĩ Phạm Văn Tân chia sẻ, động viên các em sinh viên trước giờ nhận nhiệm vụ mới. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Thầy Tân cho biết thêm, trong những ngày thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phỉ, nhóm cán bộ giảng viên của trường vẫn đang xây dựng các bài giảng để chuẩn bị tập huấn tiếp cho các sinh viên. Các tình nguyện viên luôn trong tâm thế sẵn sàng cho những đợt ra quân tiếp theo.

Sắp tới Hà Nội sẽ triển khai đợt tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay, vì vậy, thành phố sẽ rất cần nguồn nhân lực y tế bổ sung để thực hiện công việc này. Nhà trường đã nắm bắt thông tin và lên kế hoạch thực hiện các bài giảng tập huấn mới về tiêm chủng.

Các thầy cô sẽ tập huấn và xây dựng bài giảng, tập huấn online cho sinh viên. Khi được huy động, sinh viên, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội sẽ tham gia thực hiện nhiệm vụ, trọng trách này.

Tình nguyện viên nhận khẩu trang y tế chuẩn bị làm nhiệm vụ tại CDC Hà Nội. (Ảnh: Nhà trường cung cấp) ảnh 4

Tình nguyện viên nhận khẩu trang y tế chuẩn bị làm nhiệm vụ tại CDC Hà Nội. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Các chiến sĩ áo trắng trước giờ lên đường làm nhiệm vụ. (Ảnh: Nhà trường cung cấp) ảnh 5

Các chiến sĩ áo trắng trước giờ lên đường làm nhiệm vụ. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Tiến sĩ Phạm Văn Tân cũng bày tỏ: "Hoạt động chống dịch như Thủ tướng Chính phủ đã nói là trách nhiệm của mỗi người dân. Đặc biệt với các y bác sĩ, những chiến sĩ áo trắng thì nhiệm vụ, trọng trách đó càng lớn lao hơn.

Cán bộ giảng viên, sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội với tinh thần quyết tâm sẽ nỗ lực và hoàn thành tốt mọi công việc được giao, cùng thủ đô, cùng đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn, thử thách do dịch bệnh.

Nhà trường luôn chuẩn bị sẵn sàng, công tác tập huấn được thực hiện tốt nhất để nhận nhiệm vụ bất cứ lúc nào tổ quốc cần, sẵn sàng tiên phong trong mọi mặt trận chống dịch".

Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội thể hiện quyết tâm cùng CDC Hà Nội chiến đấu với dịch Covid-19. (Ảnh: Nhà trường cung cấp) ảnh 6

Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội thể hiện quyết tâm cùng CDC Hà Nội chiến đấu với dịch Covid-19. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Trước đó, ngày 02/6, đoàn tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội gồm 28 cán bộ giảng viên và 191 sinh viên đã xuất quân lên đường đến với Bắc Giang tham gia chống dịch.

Những chiến binh áo trắng bước vào tâm dịch đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cùng tỉnh Bắc Giang chiến thắng đại dịch Covid.

Phạm Minh