10 loại thực phẩm rất giàu vitamin C

(GDVN) - Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh và thúc đẩy tăng trưởng tế bào cũng như chức năng của hệ thống tuần hoàn.

Vitamin C không chỉ cần thiết để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn mà còn cần thiết cho hoạt động của cơ thể. 

Nó cũng có lợi trong việc ngăn ngừa ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, làm chậm quá trình lão hóa và hỗ trợ hấp thu sắt, canxi, tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm mức độ căng thẳng của bạn.

Vitamin C rất cần trong chế độ ăn uống hàng ngày của mỗi người (Ảnh: theo boldsky).

Không giống như các chất dinh dưỡng khác, cơ thể chúng ta không thể sản xuất vitamin C. Thiếu vitamin C là một tình trạng thường thấy có thể gây rụng tóc và móng giòn, bầm tím, sưng nướu, khô da, đau cơ thể, mệt mỏi, bệnh tim mạch, thay đổi tâm trạng, nhiễm trùng và chảy máu mũi.

Để chống lại các dấu hiệu và triệu chứng đã nói ở trên, hãy kết hợp nhiều (kiểm soát) vitamin C vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn và ngăn ngừa sự xuất hiện của huyết áp cao, bệnh túi mật, đột quỵ, một số bệnh ung thư, xơ vữa động mạch…

Thực phẩm giàu vitamin C

1. Quả ổi

Theo các chuyên gia, ổi là một trong những loại trái cây giàu vitamin C, giúp giảm huyết áp và cholesterol.

2. Ớt chuông

Là nguồn vitamin C tối ưu, ớt chuông rất tốt cho nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn. Ớt chuông vàng, có hương vị ngọt chứa 341 mg vitamin C.

Tiêu thụ những loại này có thể giúp tăng mức độ miễn dịch của bạn. Cùng với đó, ớt chuông đỏ cũng là một nguồn vitamin C dồi dào và có tác động trực tiếp đến mức độ miễn dịch của bạn.

9 lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc từ trái ổi

3. Rau mùi tây

Chứa một lượng vitamin C cao, loại thảo dược này rất tốt cho sức khỏe của bạn. Chứa 10mg vitamin C trong hai muỗng canh rau mùi tây, giúp tăng mức độ sắt và mức độ miễn dịch của bạn.

4. Kiwi

Các chuyên gia thường giới thiệu loại quả này cho những người đang bị thiếu vitamin C.

Ăn kiwi hàng ngày không chỉ có thể khắc phục sự thiếu hụt C mà còn có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và giúp bạn chống lại nhiễm trùng.

5. Bông cải xanh

Loại rau xanh này thường được coi là thực phẩm vô cùng tốt đối với cơ thể, vì nó chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin thiết yếu, đặc biệt là vitamin C.

6. Vải thiều

Một trong những nguồn vitamin C tốt nhất, ăn vải thiều có thể góp phần vào việc tăng mức vitamin C của cơ thể bạn.

Ăn vải thiều  cũng có thể giúp cải thiện tổng hợp collagen và sức khỏe mạch máu.

9 lợi ích mà bạn cần biết về thực phẩm hữu cơ

7. Đu đủ

Đu đủ sống cũng là một nguồn vitamin C tuyệt vời, cũng như vitamin A, folate, chất xơ, canxi, kali và axit béo omega-3.

8. Dâu tây

Được coi là siêu trái cây giúp khắc phục tình trạng thiếu vitamin C, dâu tây chứa nhiều vitamin C, protein và chất xơ tốt cho cơ thể bạn.

9.  Cam

Ăn và uống nước cam là một trong những cách dễ nhất để đạt được lượng vitamin cần thiết cho cơ thể.

10. Súp lơ

Loại rau họ cải này rất giàu vitamin C. Nếu thường xuyên ăn rau cải sẽ giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin C.

Một số thực phẩm khác giàu vitamin C như rau bina, cà rốt, cà chua, bạc hà...

An Nhiên (theo boldsky)
Đang tải tin...