10 lợi ích cho sức khỏe nếu bạn uống nước ấm thường xuyên

14/06/2019 06:00 An Nhiên (theo boldsky)
(GDVN) - Uống nước ấm giúp cải thiện lưu thông máu, làm thông mũi, giúp giảm cân và cải thiện khả năng miễn dịch của bạn.

Chúng ta đều nhận thức được tầm quan trọng của việc uống đủ nước. Mỗi người cần uống ít nhất 7 đến 8 ly nước mỗi ngày để thanh lọc cơ thể.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước ấm sẽ mang lại một số lợi ích tốt cho sức khỏe của bạn.

Theo y học cổ đại Trung Quốc và Ấn Độ, bắt đầu ngày mới bằng một ly nước ấm giúp khởi động hệ thống tiêu hóa và cung cấp một loạt các lợi ích sức khỏe.

Uống nước ấm có thể làm giảm tắc nghẽn và khiến bạn cảm thấy thư giãn.

Nước ấm là một chất điều hòa cơ thể tự nhiên và uống nó có thể là một bước dễ dàng để hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh.

Uống nước ấm giúp cải thiện lưu thông máu, làm thông mũi, giúp giảm cân và cải thiện khả năng miễn dịch của bạn.

Uống nước ấm có thể làm giảm tắc nghẽn và khiến bạn cảm thấy thư giãn. (Ảnh: theo boldsky).

Những lợi ích sức khỏe khác nhau được cung cấp thông qua việc tiêu thụ nước ấm.

1. Hỗ trợ tiêu hóa

Uống nước ấm giúp làm dịu và kích hoạt đường tiêu hóa của bạn. Khi nước ấm đi qua dạ dày và ruột của bạn, các cơ quan tiêu hóa được cung cấp đủ nước hơn và có thể loại bỏ chất thải một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nó hoạt động như một chất bôi trơn giúp tiêu hóa của bạn khỏe mạnh.

2. Chữa táo bón

Táo bón làm cho việc đi đại tiện trở nên khó khăn và đôi khi có thể vô cùng đau đớn. Uống một ly nước nóng vào buổi sáng để cải thiện nhu động ruột và chữa táo bón.

Uống một ly nước nóng sẽ giúp ruột co lại và thải chất thải cũ ra khỏi cơ thể.

3. Làm giảm nghẹt mũi

Hơi nước từ nước nóng có thể giúp giảm đau đầu do xoang. Hít sâu hơi này sẽ làm lỏng các xoang bị tắc và vì bạn có màng nhầy khắp cổ, uống nước nóng sẽ ngăn chất nhầy tích tụ.

4. Làm dịu hệ thần kinh

Uống nước nóng có thể giúp làm dịu hệ thống thần kinh trung ương và bôi trơn cơ thể. Với hệ thống thần kinh hoạt động tốt mà không có bất kỳ vấn đề nào, cơ thể bạn sẽ bớt đau hơn.

Bí quyết sống khỏe mỗi ngày

5. Hỗ trợ giảm cân

Uống nước nóng giúp phá vỡ các chất béo tích tụ từ cơ thể và giúp giảm cân. Khi uống nước nóng, cơ thể bạn sẽ giảm nhiệt độ bên trong, cải thiện quá trình trao đổi chất.

Uống một ly nước nóng hoặc ấm với chanh và mật ong hoặc cả hai, sau mỗi bữa ăn. Chanh có chất xơ pectin kiểm soát sự thèm ăn và lý tưởng cho những người đang ăn kiêng.

6. Cải thiện lưu thông máu

Nước nóng giúp phá vỡ các chất béo tích tụ trong hệ thống thần kinh. Điều này, cải thiện lưu thông máu trong hệ thống của bạn vì nước ấm giúp các cơ quan tuần hoàn của bạn mở rộng và mang máu đi khắp cơ thể.

7. Loại bỏ độc tố

Uống nước nóng giúp tuôn ra tất cả các độc tố có hại khỏi cơ thể, từ đó làm sạch hệ thống của bạn. Khi bạn uống nước ấm thường xuyên, hệ thống nội tiết của cơ thể sẽ kích hoạt khiến bạn đổ mồ hôi. Điều này giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể. 

8. Giảm đau

Uống bao nhiêu nước là nhiều?

Uống nước ấm làm tăng lưu lượng máu đến các mô, cho phép cơ bắp thư giãn. Điều này có thể tác động đến tất cả các loại đau từ đau khớp đến chuột rút kinh nguyệt.

Nếu bạn bị đau dạ dày, đau đầu hoặc đau cơ thể, hãy uống một cốc nước nóng để được giảm đau tức thì.

9. Quản lý căng thẳng

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng trong thời gian gần đây, hãy uống nước ấm để giảm bớt căng thẳng. Cortisol là một loại hormone gây căng thẳng trong bạn.

Tác dụng của nước ấm giúp thư giãn não và làm bạn bình tĩnh lại, do đó làm giảm mức độ căng thẳng của bạn.

10. Giảm đau bụng kinh

Một trong những lợi ích chính khác của việc uống nước nóng là nó có thể giúp giảm đau bụng kinh. Hơi nóng của nước tạo ra tác dụng làm dịu cơ bụng, do đó làm giảm co thắt và chuột rút.

An Nhiên (theo boldsky)