15 loại thực phẩm giúp bạn kéo dài tuổi thọ

(Năm Hải)
(GDVN) - Sức khỏe là vốn quý của mỗi con người. Vậy làm thế nào để duy trì một sức khỏe tốt, một cơ thể khỏe mạnh và đặc biệt là có thể kéo dài tuổi thọ của bạn. Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi đó.
1. Uống trà xanh: Chứa đầy chất chống ô-xy hóa mạnh mẽ mang tên catechin, trà xanh có thể là thức uống kéo dài tuổi thọ nhất. Một tách đầy mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ cao huyết áp đến 46%. Bạn nên uống nhiều hơn để có thể giảm nguy cơ khoảng 65%.
Ảnh: ungthuvn.com
2. Uống rượu vang đỏ: Việc uống một ly mỗi ngày, 4-5 lần/tuần (tốt nhất là trong bữa ăn), đã được chứng minh là giảm nguy cơ đau tim, tiểu đường và các bệnh đe dọa tính mạng khác.
Ảnh: tuoitre.vn
3. Sô-cô-la: Một tin tốt dành cho những tín đồ của loại thực phẩm ngọt ngào này đó là hạt cacao (thành phần chính của sô-cô-la) được đánh giá là một trong những thực phẩm có lợi nhất đối với tim. Kết quả nghiên cứu được thực hiện năm 2011 của Trường ĐH Harvard cho thấy những hợp chất hữu cơ có tên gọi là flavonoid trong hạt cacao có liên quan đến việc làm giảm huyết áp cũng như cải thiện sự khỏe mạnh cho các mạch máu, hạ thấp mức cholesterol và tác động đến sự lưu thông của máu.
 Ảnh: thegioi24.vn
4. Dâu tây: Trái cây này rất giàu chất kali và đường, giúp giảm độc tố trong cơ thể người. Dâu tây còn chứa nhiều chất chống lão hóa, giúp ngăn ngừa viêm nhiễm và căng thẳng do quá trình lão hóa gây ra ở thành mạch máu.
Ảnh: dinhduong.com.vn
5. Táo: Một kết quả nghiên cứu do Trường ĐH bang Florida thực hiện đã kết luận những phụ nữ đang trong độ tuổi tiền mãn kinh nếu ăn khoảng 75g táo khô mỗi ngày thì lượng LDL cholesterol (những cholesterol có hại) trong máu sẽ giảm được khoảng 25%, đồng thời lượng HDL cholesterol (cholesterol có lợi) sẽ tăng lên 4% so với những người dùng các loại trái cây khô khác, không phải là táo. Hơn nữa, táo khô chứa ít calo hơn bình thường nên sẽ không gây tăng cân. Trên thực tế, việc ăn táo tươi cũng được cho là có tác dụng tương tự như táo khô.
Ảnh: internet
6. Trứng: Trứng chứa một khối lượng lớn vitamin và khoáng chất, làm chắc cơ, tóc và tăng cường hoócmôn. Ngoài ra, đây là một trong các loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa có trong tự nhiên.
Ảnh: kenh14.vn
7. Cá hồi: Theo nghiên cứu của Harvard, việc chiêu đãi bản thân món cá hồi và các loại cá khác giàu a-xít béo omega-3 từ 2 đến 4 lần/tuần, có khả năng giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim 30% và giảm cholesterol.
Ảnh: giadinhtoi.vn
8. Hành tây: Khi ăn rau, rất nhiều người nhặt bỏ hết hành tây. Làm như vậy là sai lầm lớn. Hành tây chứa nhiều chất chống ô-xi hoá như vi-ta-min, khoáng chất, can-xi, phốt-pho, sắt v.v, giúp phòng chống bệnh tim mạch. Vì vậy, chúng ta nên tạo thói quen ăn hành tây. Đặc biệt là khi ăn những thức ăn không tốt cho sức khỏe như đồ nướng, hành tây khi đó sẽ là “rau cứu mạng” của bạn.
 Ảnh: bacsitructuyen.com
9. Nấm: Nấm là loại thực phẩm ngon – bổ, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho người sử dụng, giúp trẻ hóa, tăng cường miễn dịch có thể kéo dài tuổi thọ.
Ảnh: dinhduong.com
10. Xúplơ: Xúplơ, bông cải xanh và cải bắp chứa nhiều sắt và canxi hơn thịt. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin, khoáng chất và là thực phẩm chứa chất chống lão hóa.
 Ảnh: phunutoday.vn
11. Cải xoong: Thông qua một cuộc nghiên cứu được thực hiện trong năm nay, các nhà khoa học của Trường ĐH Southampton, Anh kết luận trong cải xoong có chứa một hợp chất có thể vô hiệu hóa các dấu hiệu buộc máu phải chảy về khối u. Điều này đồng nghĩa với việc ngăn chặn không cho khối u phát triển. Tất cả các tế bào ung thư đều làm phát triển thêm những mạch máu mới.
 Ảnh: internet
12. Dầu ô-liu: Trong một cuộc nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH Bordeaux, Pháp đã phân tích quá trình tiêu thụ dầu ô-liu của 7625 người ở Pháp nằm ở độ tuổi từ 65 trở lên và nhận thấy những người sử dụng nhiều dầu ô-liu đã giảm được 41% nguy cơ phải gánh chịu một cơn đột quỵ so với những người không bao giờ dùng dầu ô-liu. Lượng a-xít oleic trong dầu ô-liu đã làm giảm sự hấp thu các chất béo bão hòa, vốn là nguyên nhân dẫn đến các cơn đột quỵ.
Ảnh: anninhthudo.vn
13. Ngô: Ngô được coi là “ngũ cốc vàng” cho việc kéo dài tuổi thọ con người bởi ngô kích thích tiêu hóa và giúp tăng cường chuyển hóa cơ bản. Hơn nữa, trong ngô có chứa nhiều sinh tố tự nhiên nhóm B như B1, B2, B6, Niacin và một số khoáng chất cần thiết khác. Ở loại hạt này, một số vi chất có tỷ lệ vượt trội khi so sánh với gạo lứt. Ngô cũng giúp tăng cường hoạt động của ruột già do tỷ lệ chất xơ cao hơn nhiều so với gạo trắng, mì, sữa...
Ảnh: internet
14. Hạt đậu: Là thực phẩm giàu vitamin và chất xơ, có tác dụng tốt đối với các bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư. Các nhà khoa học khuyên bạn không nên bỏ vỏ đậu bởi nó có chứa muối phốtphát .
 Ảnh: internet
15. Lương thực thô: Một kết quả nghiên cứu thực hiện năm 2010 tại Hoa Kỳ cho thấy việc tiêu thụ lương thực thô có thể làm giảm từ 16% đến 31% nguy cơ tử vong vì bất kỳ nguyên nhân nào ở những người bị bệnh tiểu đường đã tình nguyện tham gia vào cuộc nghiên cứu. Lương thực thô sẽ làm cơ thể chậm hấp thu cholesterol tương tự như các loại thuốc mà người bệnh uống vào nhằm kiểm soát mức cholesterol không tăng cao. Nhờ đó, nguy cơ mắc bệnh về tim sẽ giảm xuống.
 Ảnh: docbao.com.vn.
(Năm Hải)
Đang tải tin...