18 học sinh Quảng Ninh nhập viện, có thể bị ngộ độc thực phẩm

25/10/2019 14:09 Ngọc Hân
(GDVN) - Một phụ huynh Trường tiểu học Võ Thị Sáu thông tin, trong giờ ăn trưa, khi thấy khay thức ăn có mùi chua.

Cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đang điều tra vụ 18 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu (phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh).

Trước đó, trưa ngày 24/10, khoảng 18 học sinh của lớp 5C, Trường tiểu học Võ Thị Sáu có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã đưa 18 học sinh đến Trạm Y tế phường Yết Kiêu, sau đó 6 học sinh được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thăm khám, truyền dịch và xét nghiệm máu cho 6 học sinh và chẩn đoán ban đầu có thể bị ngộ độc thực phẩm.

Nhận được tin tức, phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hạ Long đã cử cán bộ xuống làm việc tại trường, đồng thời, báo cáo sự việc lên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh.

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Cũng trong chiều 24/10, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh đã đến Trường tiểu học Võ Thị Sáu lấy mẫu phẩm để xét nghiệm.

Đến tối 24/10, theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, sức khỏe của 6 học sinh vào cấp cứu đã bình phục nhưng chưa được xuất viện vì cần phải theo dõi thêm.

Một phụ huynh Trường tiểu học Võ Thị Sáu thông tin, trong giờ ăn trưa, khi thấy khay thức ăn có mùi chua.

Phụ huynh này đã phản ánh với giáo viên chủ nhiệm lớp 5C nhưng không hiểu vì sao khẩu phần ăn của các cháu không được thay đổi, để xảy ra sự việc đáng tiếc kể trên.

Ngọc Hân