2.000 người tham gia chuỗi sự kiện “từ ăn sạch đến sống xanh”

13/12/2018 14:02 An Nhiên
(GDVN) - Ngày 13/12, diễn ra chương trình “Từ ăn sạch đến sống xanh” do Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+.

Ngày 13/12/2018, hàng nghìn người đã có mặt tại Khu du lịch Đầm Sen – Thành phố Hồ Chí Minh để tham gia chương trình “Từ ăn sạch đến sống xanh” do Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+ tổ chức.

Đây là sự kiện quy mô lớn với mục tiêu giúp chị em nâng cao hiểu biết về an toàn thực phẩm, vì sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam.

Chuỗi sự kiện sẽ kéo dài cả ngày 13/12, bao gồm 2 hoạt động điểm nhấn là Hội thảo “Ăn sạch sống xanh” và Hội thi “Sạch tươi ngon, cùng con khôn lớn” kèm nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn như chương trình hoạt náo, mini game, gian hàng trưng bày của VinMart, VinMart+, VinEco và các nhà cung cấp…

Hội thảo “Từ ăn sạch đến sống xanh” được tổ chức trong buổi sáng với sự tham gia của nhiều diễn giả khách mời uy tín trong ngành như:

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Huỳnh Trang – Phó giám đốc Sở công thương Thành phố Hồ Chí Minh; ông Phan Thanh Tâm – Phó giám đốc Trung tâm dinh dưỡng – Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh; bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao; bà Trần Thị Huyền Thanh - Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce.

Hội thảo “Từ ăn sạch đến sống xanh” với sự có mặt của nhiều diễn giả khách mời uy tín đã thu hút hàng trăm người dân tham dự.

Các diễn giả sẽ tham gia thảo luận xoay quanh nhiều vấn đề về vai trò của nhà bán lẻ với vệ sinh an toàn thực phẩm, cách phân biệt thực phẩm sạch, xu hướng “Từ ăn sạch, tới sống xanh” trong việc lựa chọn thực phẩm và hàng hóa tại các chuỗi bán lẻ uy tín…

Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức của người dân, đồng thời mang đến nhiều thông tin bổ ích về vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng đúng cách, giúp những người tham dự, đặc biệt là phụ nữ, được trang bị thêm kiến thức để chủ động lựa chọn thực phẩm an toàn bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Chương trình buổi chiều sẽ thực sự bùng nổ với khoảng 2.000 người đến từ 24 quận huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cùng tham gia màn tranh tài tại Hội thi “Sạch tươi ngon, cùng con khôn lớn” do hệ thống VinMart  và VinMart+ tổ chức.

30 đội thi sẽ cùng nấu bữa cơm gia đình từ nguồn thực phẩm an toàn và đội thắng cuộc sẽ nhận được những phần quà giá trị từ Ban Tổ chức.

Nhiều vấn đề xoay quanh an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được các diễn giả mổ xẻ, phân tích giúp người dân nâng cao ý thức về “ăn sạch, sống xanh”.

Trong khuôn khổ hội thi, VinMart và VinMart+ phối hợp cùng Hội bảo vệ quyền trẻ em phát hành 1000 ấn phẩm “dinh dưỡng cho trẻ em” và tiến tới gửi tặng 50.000 ấn phẩm tới toàn bộ tới các bậc phụ huynh và các em nhỏ trên toàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, các gia đình còn được tham gia nhiều chương trình hoạt náo tại các khu trưng bày của VinMart và VinMart+, VinEco và các nhà cung cấp… với nhiều trải nghiệm thú vị và những phần quà hấp dẫn.

Người tham dự còn được tham gia nhiều chương trình hoạt náo tại các khu trưng bày của VinMart & VinMart+, VinEco và các nhà cung cấp…

“Từ ăn sạch đến sống xanh” là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động cộng đồng nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa Vincommerce và Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết vào ngày 16/11/2018 vừa qua.

Việc hợp tác nhằm triển khai hàng loạt hoạt động tuyên truyền kiến thức bổ ích về “ăn sạch, sống xanh” góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và tổ chức triển khai các chương trình an sinh xã hội thiết thực trong giai đoạn 2018 – 2019.

Thông qua các hoạt động đồng hành với Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh, nhà bán lẻ uy tín số 1 Việt Nam VinMart và VinMart+ mong muốn phối hợp cùng với các đơn vị ban ngành và người tiêu dùng để tuyên truyền, giúp người tiêu dùng tăng cường hiểu biết và cách thức lựa chọn thực phẩm an toàn, xây dựng phong cách tiêu dùng “Ăn sạch – Sống xanh” trong cộng đồng.

An Nhiên