2 công ty sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm bị xử phạt

31/01/2018 08:00 Nhật Minh
(GDVN) - Mới đây, Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 120 triệu đồng đối với hai công ty.

Cụ thể là công ty Hóa mỹ phẩm Hoàng Lan và công ty Trách nhiệm hữu hạn Phước Lộc Nguyễn.

Ngày 31/1, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế, Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, đơn vị này đã tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại Hóa mỹ phẩm Hoàng Lan (số 334/14 Lê Quang Định, phường 11, quận Bình Thạnh).

Theo đó, trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện công ty Hoàng Lan tổ chức sản xuất mỹ phẩm nhưng không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) hoặc tương đương được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, nhãn của các sản phẩm gồm: Maily Silk; White care; Victoria Shampoo và Conditioner; Shampoo head & hair ghi không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật. Những sai phạm trên đã bị Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt hành chính Công ty Hoàng Lan số tiền 90 triệu đồng và yêu cầu khắc phục các vi phạm.

Thanh tra Sở Y tế cũng đã xử phạt Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phước Lộc Nguyễn (25/31/11 Bùi Quang Là phường 12 quận Gò Vấp) số tiền 30 triệu đồng với sai phạm kinh doanh mỹ phẩm không có hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) lưu tại doanh nghiệp, không đáp ứng các yêu cầu của pháp luật.

Nhật Minh