3 món tráng miệng không cần dùng tới đường

28/03/2018 06:00
AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)
(GDVN) - Ai nói những công thức nấu món tráng miệng đều phải dùng đến đường? Sự thật là, bạn có thể làm ra những món tráng miệng lành mạnh mà không cần bổ sung đường.

Ai nói những công thức nấu món tráng miệng đều phải liên quan đến đường? Sự thật là, bạn có thể làm ra những bữa ăn tráng miệng ngon, lành mạnh mà không cần bổ sung đường.

Ba công thức nấu ăn đơn giản được giới thiệu dưới đây đều dựa vào vị ngọt tự nhiên của trái cây. Bởi, các loại trái cây chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ. Chúng sẽ giúp cho sức khỏe của bạn cảm thấy tốt hơn. 

1. Bánh bơ - mâm xôi

Bánh bơ - mâm xôi.
Bánh bơ - mâm xôi.

Nguyên liệu:

1 muỗng canh dầu dừa nguyên chất

1 quả bơ chín

1/3 chén bột cacao nguyên chất

1/2 chén sữa dừa

1 củ gừng tươi đã lột vỏ

1 muỗng cà phê bột quế

2 muỗng cà phê tinh dầu vani

1/2 chén quả mâm xôi tươi

Cách thực hiện:

Đặt tất cả các nguyên liệu trên (trừ quả mâm xôi) vào trong cối xay và trộn đều chúng cho đến khi mịn. 

Tiếp tục cho hỗn hợp trên ra các chén cùng với quả mâm xôi và để lạnh chúng trong khoảng 20 phút.

2. Bánh hạnh nhân - phomai

Bánh hạnh nhân - phomai
Bánh hạnh nhân - phomai

Nguyên liệu:

1/4 chén bơ hạnh nhân chưa chín

1/4 chén yến mạch đã chế biến

1/4 muỗng cà phê bột quế

1/4 ly quả anh đào xay nhỏ để lạnh

1 muỗng canh nước ép chanh tươi

1 muỗng canh nước lọc

1/2 muỗng cà phê gừng tươi

1 muỗng cà phê hạnh nhân cắt lát

Cách thực hiện:

Nghiền vụn bơ hạnh nhân, yến mạch và bột quế trong một bát nhỏ và để qua một bên. 

Đặt một chảo nhỏ lên bếp và bật chế độ lửa thấp. Tiếp tục cho quả anh đào xay nhỏ, nước chanh, nước lọc và gừng vào đảo đều trên chảo cho đến khi nóng lên.

Tiếp tục đổ hỗn hợp trong bát nhỏ gồm (bơ hạnh nhân, yến mạch và bột quế) vào chảo đảo đều. Sau khi hỗn hợp nguội thì vo tròn lại. Cuối cùng xay nhỏ quả cherry đổ vào tô và trang trí.

3. Bánh dừa - hạt điều

Bánh dừa - hạt điều.
Bánh dừa - hạt điều.

Nguyên liệu:

1/4 chén bơ hạt điều chưa chín

1 muỗng canh dầu dừa nguyên chất

1/2 muỗng canh chiết xuất vani nguyên chất

1/4 chén bột hạnh nhân

2 muỗng canh hạt chia

1/4 chén dừa thái nhỏ chưa rang

1/4 muỗng cà phê bột quế

Cách thực hiện:

Kết hợp bơ hạt điều, dầu dừa và vani vào cùng một bát nhỏ và trộn đều cho đến khi mịn. Trong một bát nhỏ khác trộn bột hạnh nhân, hạt chia và bột quế. 

Sau đó trộn hỗn hợp hạt điều vào hỗn hợp bột hạnh nhân để tạo thành một khối kết dính rồi chia thành từng miếng nhỏ.

Cuối cùng, để lạnh trong vòng 10 phút và thưởng thức.

AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)