3 nhân tố giúp 'chuyện ấy' thăng hoa

26/06/2011 02:27
Hiểu thêm về chuyện yêu, giúp bạn dễ dàng ‘lên đỉnh’ hơn.

Hiểu thêm về chuyện yêu, giúp bạn dễ dàng ‘lên đỉnh’ hơn.

1. Amygdala
 
Amygdala là những cấu trúc hình quả hạnh nằm sâu trong não điều khiển hệ thống xử lý cảm xúc sợ hãi và lo âu. Để có hưng phấn, phụ nữ cần giảm những kích thích trong các cấu trúc quả hạnh này và thư giãn, gác lại những lo lắng và suy nghĩ ám ảnh trong ngày.
 
Một trong những cách để làm điều này là nên thả mình trong bồn tắm khoảng 1 tiếng trước khi giao hợp để làm bình tĩnh các dây thần kinh trong cơ thể. Ngoài ra, có thể nghe một bản nhạc nhẹ nhàng yêu thích trong khi bạn tắm bồn. Nghiên cứu cho thấy, bài hát yêu thích giúp bạn thư giãn sâu.
 
2. Cơ thể tự tin
 
“Chuyện ấy” và lòng tự tin luôn song hành, giúp bạn thỏa mãn tối đa. Xây dựng sự tự tin, cần đảm bảo:

- Ăn uống lành mạnh: cơ thể cũng như tinh thần của bạn tốt hơn nếu được cung cấp dinh dưỡng hợp lý.

Hãy tự tin vào cơ thể mình. (Ảnh minh họa)
Hãy tự tin vào cơ thể mình. (Ảnh minh họa)

- Tập thể dục: hãy chọn những hoạt động mang tới niềm vui và khiến bạn khỏe khoắn như bơi lội, cầu lông, đi xe đạp, đánh tennis…

- Chăm sóc cơ thể: bạn sẽ tự tin lúc lên giường nếu bạn có làn da mịn màng, khuôn ngực căng tròn, móng chân, móng tay sạch sẽ…
 
3. Âm vật phức tạp
 
Các nhà nghiên cứu Pháp lý giải vì sao chạm vào bên ngoài mang tới cảm giác bùng nổ cho phụ nữ: bởi vì các kích thích từ bên ngoài âm vật đều được chuyển tới các thành âm đạo, vào sâu trong điểm G (nằm cách mặt trước âm đạo một vài cm).
 
Trên tạp chí tình dục Y học, các nhà khoa học nói rằng, âm vật thực chất rất phức tạp và rộng lớn, chứ không phải giống như một nụ hoa nhỏ mà chúng ta vẫn thấy. Âm vật kéo dài dọc theo hai bên âm hộ. Điều này lý giải vì sao những kích thích ở tận bên ngoài nhưng có thể khiến bạn rất kích động.
 
Theo Mẹ và bé