3 thói quen không tốt cho răng

21/03/2012 12:40
Đánh răng quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Đánh răng quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.


Đôi khi, chăm sóc quá cẩn thận khiến răng của bạn trở nên rạn nứt, do vậy không nên thực hiện ba thói quen dưới đây vì chúng có thể làm tổn hại răng.


1. Đánh răng quá nhiều


Một số người cho rằng vệ sinh răng miệng thể hiện qua tần suất đánh răng và điều này là đúng. Tuy nhiên, đánh răng quá hai lần một ngày sẽ không tốt cho răng.

Đánh răng quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Đánh răng quá thường xuyên không làm cho răng của bạn sạch lâu mà còn gây ra tổn thương nướu và ăn mòn men răng. Chỉ nên đánh răng 2 lần/ngày và quan trọng nhất là đánh răng đúng cách. Chải răng theo chuyển động vòng tròn từ phía trước, hai bên, bên trong và răng hàm. Sau đó, hãy sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ hết thức ăn còn sót lại giữa các kẽ răng trong vòng 2 phút.


2. Tẩy trắng răng thường xuyên


Nhiều người thường sử dụng phương pháp tẩy trắng răng để có hàm răng trắng hơn. Phương pháp tẩy trắng răng Melakuka khá hiệu quả nhưng không nên thực hiện quá 2 lần/năm. Tẩy trắng răng nhiều lần có thể khiến răng và nướu răng trở nên nhạy cảm hơn.


3. Tự chăm sóc răng miệng


Nhiều người sử dụng các dụng cụ cá nhân để loại bỏ mảng bám trên răng tại nhà với lý do tránh gặp nha sỹ. Nhưng nếu làm không cẩn thận, răng có thể bị vỡ. Cách tốt nhất để bảo vệ răng miệng là đến gặp nha sỹ 6 tháng/lần. Tránh tự ý loại bỏ hoặc làm sạch cao răng bằng dụng cụ cá nhân vì bạn không biết những dụng cụ đó có vô trùng hay không.