5 lời khuyên giúp bạn ăn thực phẩm đông lạnh an toàn

13/11/2012 10:59 Lê Phương (TH Ảnh)/Soha
(GDVN) - Nếu bắt buộc phải sử dụng thực phẩm trữ đông, hãy làm theo cách sau để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.
1. Mua các bao thực phẩm nhỏ đủ cho 1 lần dùng để tránh việc lấy ra lấy vào nhiều lần làm thực phẩm tiếp xúc với không khí. Khi mua, không nên chạm tay trực tiếp vào thực phẩm.

2. Nếu thực phẩm bị mềm ra chứng tỏ nhiệt độ bảo quản vẫn chưa đủ lạnh. Nếu có một lượng lớn bị đóng tuyết, điều đó chứng tỏ thực phẩm đã bị làm đông lạnh nhiều lần. Bạn không nên mua loại thực phẩm này.

3. Nếu thực phẩm bị mềm ra chứng tỏ nhiệt độ bảo quản vẫn chưa đủ lạnh. Nếu có một lượng lớn bị đóng tuyết, điều đó chứng tỏ thực phẩm đã bị làm đông lạnh nhiều lần. Bạn không nên mua loại thực phẩm này.

4. Nếu bắt buộc phải ăn thực phẩm đông lạnh, hãy chọn cho mình loại thực phẩm dù có trữ đông lâu dài nhưng vẫn giữ được chất lượng tốt. Ví dụ thay vì nấu một lượng thức ăn lớn, ăn không hết lại trữ đông thì bạn hãy nấu một lượng vừa phải. Thức ăn đã nấu chín để đông đá sẽ không tốt bằng thực phẩm sống đông lạnh.

5. Ăn thực phẩm đông lạnh trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Để đảm bảo chế độ dinh dưỡng, hãy cố gắng ăn càng nhiều đồ tươi mới, mua đến đâu, ăn đến đó.

Lê Phương (TH Ảnh)/Soha