5 thứ trong nhà bếp bạn cần phải bỏ ngay

23/05/2018 06:28 An Nhiên (Theo health).
(GDVN) - Chỗ thức ăn còn dư lại ở phía sau tủ lạnh mà bạn không nhớ rằng mình đã đặt nó ở đó từ bao giờ thì tốt nhất bạn nên quăng chúng đi.

Marianne H. Gravely, một chuyên gia thông tin kỹ thuật cao cấp tại Cục An toàn Thực phẩm và Dịch vụ Giám định của USDA (Mỹ) chỉ ra 5 thứ bạn nên vứt đi càng sớm càng tốt.

Những thứ trong nhà bếp bạn cần phải bỏ đi (Ảnh theo Health Magazine).

Miếng bọt biển

Có lẽ bạn đã đun sôi nó để loại bỏ vi trùng, nhưng như Gravely chia sẻ rằng, chúng ta thực sự khó có thể làm sạch một miếng bọt biển bởi nó có rất nhiều những lỗ hổng trong đó.

Bạn cũng có thể sử dụng khăn giấy, nhưng đối với những người có ý thức về môi trường thì đó không phải là một lựa chọn. Nếu bạn chọn một chiếc khăn, hãy thay đổi chúng thường xuyên.

Thức ăn thừa

Chỗ thức ăn còn dư lại ở phía sau tủ lạnh mà bạn không nhớ rằng mình đã đặt nó ở đó từ bao giờ thì tốt nhất bạn nên quăng chúng đi. Bạn cũng không nên sử dụng thức ăn thừa sau ba đến bốn ngày.

5 loại đồ vật cần làm sạch để phòng tránh bệnh cảm cúm

Gia vị đã hết hạn

Đôi khi chúng ta đã từng mua một chai nước sốt cho công thức nấu ăn đặc biệt, rồi sau đó không bao giờ sử dụng chúng một lần nào nữa cho đến khi chúng hết hạn.

Mở hộp nước dùng

Nước dùng gà và rau được chế biến sẵn trong hộp có thể có thời hạn sử dụng ngắn đáng ngạc nhiên.

Chảo không dính có vết trầy xước

Khi một cái chảo không dính có vết xước sâu, tức là nó không còn dính nữa và khi chúng được làm nóng đến mức độ quá cao sẽ tạo ra khói có thể gây hại cho sức khỏe.

An Nhiên (Theo health).