5 thực phẩm dễ gây béo bụng sau Tết

11/02/2016 07:32 Thùy Linh (Tổng hợp)
(GDVN) - Bạn nên hạn chế các loại thực phẩm sau để số đo vòng hai của bạn không tăng sau dịp Tết.

1. Mứt Tết

Đường là chất để bảo quản chất lượng hoa quả, mứt thường chứa hàm lượng đường rất cao và là mối đe dọa lớn nhất đối với vòng eo của bạn.

Hãy hạn chế thói quen nhâm nhi mứt tết, đồ ngọt. Thay thế các đồ ăn vặt bằng hoa quả tươi để giữ gìn vóc dáng sau kỳ nghỉ Tết.

2. Bánh kẹo ngọt

Bánh kẹo ngọt có hàm lượng đường cao. Chính vì vậy, nếu ăn quá nhiều đồ ngọt, bạn cũng khó tránh khỏi nguy cơ tăng vòng 2 do nhiều mỡ thừa.

Nếu không thể hoàn toàn kiêng loại thực phẩm này, bạn vẫn có thể sử dụng chúng với điều kiện là  ăn cùng với sữa chua ít chất béo để giảm bớt ảnh hưởng của lượng đường đến trọng lượng của bạn.

3. Thịt lợn

Thịt lợn chứa rất nhiều calo, có thể dẫn đến việc tích tụ và tạo mỡ bụng. Vì vậy, để vòng 2 của bạn không phát phì, bạn tốt nhất nên hạn chế loại thực phẩm này trong thực đơn ngày Tết.

4. Đồ chiên rán

Thực phẩm chiên thường chứa nhiều dầu, mỡ nhưng lại ít chất xơ và vitamin. Không những vậy, hàm lượng natri và chất béo trans (chất béo không có lợi cho sức khỏe) cũng rất cao nên nó khiến cho dạ dày khó tiêu thụ hết, lượng chất béo không được chuyển thành năng lượng sẽ tích tụ lại ở vùng bụng gây ra mỡ thừa ở bụng hoặc béo bụng.

5. Thức uống có cồn

Các loại thức uống chứa cồn như rượu bia không những gây hại cho gan mà còn không tốt cho vòng eo của bạn.

Đồ uống có cồn đều chứa hàm lượng calo cao, khiến cơ thể không thể hấp thụ hết từ đó sinh ra mỡ ở bụng.

Thùy Linh (Tổng hợp)