5 thực phẩm giúp cho đôi mắt khỏe mạnh

21/07/2017 14:09 Ngọc Bích (THEO HEALTH MAGAZINE)
(GDVN) - Năm thực phẩm đáng ngạc nhiên này sẽ giúp giữ cho mắt của bạn khỏe mạnh và tầm nhìn trở nên sắc nét hơn.

1. Cà rốt

Cà rốt rất tốt cho thị lực.

Có lẽ bạn đã nghe nói rằng, cà rốt sẽ giúp thúc đẩy sức khỏe của mắt và bảo vệ tầm nhìn đó là sự thật, bởi cà rốt chứa một loại vitamin A làm cho các thực phẩm này có màu cam, giúp võng mạc và các bộ phận khác của mắt được hoạt động trơn tru hơn.

2. Rau lá xanh

Rau xanh cung cấp nhiều vitamin, tốt cho mắt và sức khỏe cơ thể.

Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa mà các nghiên cứu cho thấy nó sẽ làm giảm nguy cơ bị thoái hóa điểm mắt và đục thủy tinh thể.

3. Trứng

Trứng là thực phẩm bổ dưỡng không thể thiếu trong đời sống.

Theo chuyên gia Paul Dougherty, giám đốc y khoa của Dougherty Laser Vision ở Los Angeles: lòng đỏ trứng là nguồn gốc của chất chống oxy hóa, chất này sẽ giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng của mắt.

4. Các loại trái cây có màu đậm (đỏ, cảm, vàng…)

Những trái cây này giúp bổ sung vitamin C cung cấp nguồn năng lượng, làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm mắt và đục thủy tinh thể.

5. Quả hạnh nhân

Chúng chứa rất nhiều vitamin E, làm chậm sự thoái hóa điểm vàng của võng mạc, các nghiên cứu cho thấy: Khi sử dụng một ít hạnh nhân vào mỗi ngày sẽ giúp cung cấp một lượng lớn vitamin E cho sức khỏe của bạn. 

6. Cá béo

Jimmy Lee, giám đốc phẫu thuật khúc xạ tại Trung tâm Y tế Montefiore, cho biết: Cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá cơm… rất giàu DHA, một loại axit béo có trong võng mạc của bạn có liên quan đến hội chứng khô mắt. 

Ngọc Bích (THEO HEALTH MAGAZINE)