5 thức uống thích hợp cho người bị bệnh tiểu đường

04/09/2014 14:46 Hồng Anh (Tổng hợp)
(GDVN) - Người mắc bệnh tiểu đường cần chú trọng đến việc lựa chọn thức uống vì nó liên quan mật thiết đến lượng đường trong máu.

1. Sữa tách kem

Sữa chứa nhiều loại vitamin, canxi và nhiều vi khuẩn có lợi giúp cải thiện đường tiêu hóa. Sữa cũng rất dồi dào năng lượng và nhiều carbonhydrate.
 
Tuy nhiên do sữa cung cấp nhiều calo vì thế bạn nên chuyển sang dùng sữa tách kem hoặc sữa chứa ít calo, sữa không đường.

Quả hạnh và sữa đậu nành cũng là những món thay thế rất tốt cho sữa bò nguyên kem.

2. Nước

Nước hoàn toàn không chứa chất béo, carbonhydrat và calo vì vậy nước không tác động tới cân nặng và mức đường huyết của bạn. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước có thể gây ngộ độc nước và hạ natri máu.

Với người bị tiểu đường, hãy pha vào nước các chất làm ngọt tự nhiên như mật ong hoặc pha thêm một chút nước cốt chanh vào nước, nước chanh rất tốt cho người mắc bệnh này.

3. Trà

Trà là một chất chống ô-xy hóa, thích hợp với người bị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, người mắc bệnh này chỉ nên uống trà không đường.

4. Nước ép

Dùng nước ép trái cây tươi tốt hơn nước ép đóng hộp vì nước ép trái cây tươi là nguồn dồi dào các chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh. Người bị bệnh tiểu đường nên uống nước ép trái cây hoặc rau củ vừa đủ và lưu ý hàm lượng calo, carbonhydrat và muối.

Ăn trái cây và rau củ cũng rất tốt cho sức khỏe vì chúng chứa nhiều chất xơ. Nước ép rau củ cung cấp nhiều calo và carbonhydrat hơn nước ép trái cây.

5. Cà phê

Nếu bệnh nhân tiểu đường là một tín đồ của cà phê, bạn có thể uống cà phê đen không đường hoặc cà phê thêm sữa tách kem và loại đường dành cho bệnh nhân tiểu đường.

Hồng Anh (Tổng hợp)