6 lợi ích sức khỏe kinh ngạc của lá xoài

23/07/2019 08:41 An Nhiên (thoe boldsky)
(GDVN) - Lá xoài được coi là hữu ích để kiểm soát bệnh tiểu đường vì chúng có chứa tannin được gọi là anthocyanidin hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Xoài là một loại trái cây mùa hè được rất nhiều người yêu thích. Ngoài ra, xoài còn được biết đến với rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Xoài rất giàu vitamin cũng như khoáng chất. Lá của nó cũng có đặc tính chữa bệnh và dược liệu.

Do tính chất dược liệu của mình, lá xoài có tầm quan trọng trong Đông y. Lá chứa vitamin A, vitamin B, vitamin C và chất chống oxy hóa bao gồm phenol và flavonoid.

Lá xoài mềm có màu đỏ hoặc tía và khi chúng lớn lên, chúng có màu xanh đậm. Ở Đông Nam Á, lá xoài được nấu chín và ăn.

Lá xoài có đặc tính chữa bệnh và dược liệu.(Ảnh: theo boldsky).

Lợi ích sức khỏe của lá xoài

1. Kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2

Lá xoài được coi là hữu ích để kiểm soát bệnh tiểu đường vì chúng có chứa tannin được gọi là anthocyanidin hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Lá xoài được sấy khô và nghiền thành bột dùng để điều trị bệnh tiểu đường.

2. Cải thiện chức năng nhận thức

Bệnh tiểu đường loại 2 làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ mạch máu, những nguyên nhân phổ biến nhất của chứng mất trí nhớ.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Bệnh lý não, chiết xuất lá xoài giúp cải thiện bệnh lý trung tâm và suy giảm nhận thức ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

3. Hạ huyết áp

Lá xoài giúp giảm huyết áp do đặc tính hạ huyết áp của nó theo một nghiên cứu trên Tạp chí Y học Bệnh viện Ai Cập. Tiêu thụ lá xoài giúp củng cố các mạch máu và điều trị giãn tĩnh mạch.


Vì sao bạn nên ăn xoài

4. Điều trị hen suyễn

Các vấn đề về hô hấp bao gồm hen suyễn có thể được điều trị với sự trợ giúp của lá xoài. Những người đang bị viêm phế quản, hen suyễn và cảm lạnh có thể uống lá xoài bằng cách đun sôi trong nước với một ít mật ong.

5. Chữa bệnh kiết lỵ

Đặc tính kháng khuẩn của lá xoài có hiệu quả chống lại vi khuẩn Staphylococcus aureus và Salmonella typhimurium.

Staphylococcus aureus là mầm bệnh vi khuẩn ở người gây ra nhiều loại bệnh nhiễm trùng và Salmonella typhimurium cũng là nguyên nhân chính gây nhiễm trùng ở người.

6. Tăng cường sức khỏe dạ dày

Lá xoài có đặc tính bảo vệ dạ dày của bạn khỏi các bệnh dạ dày khác nhau. Bạn chỉ cần thêm một vài lá xoài vào nước ấm và để qua đêm. Lọc lấy nước và uống chúng vào sáng hôm sau.

Công thức trà lá xoài

Thành phần: Một ít lá xoài, 1 lít nước.

Phương pháp: Rửa sạch lá xoài rồi nghiền nát chúng và đun sôi với nước. Lọc và uống nước lá xoài với một ít mật ong.

An Nhiên (thoe boldsky)