7 cách đơn giản ngăn ngừa ung thư phổi

05/10/2016 08:40 Thùy Linh (Theo Boldsky)
(GDVN) - Dưới đây là một vài cách đơn giản có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh ung thư phổi.

1. Bỏ hút thuốc

Cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư phổi là bỏ hút thuốc và đừng bao giờ thử nếu bạn là người không hút thuốc. 90% người bệnh chết do ung thư phổi có hút thuốc lá. 

2. Tránh hít khói thuốc lá

Bạn không hút thuốc lá nhưng vẫn có khả năng hít phải khói thuốc nếu người xung quanh hút. Hút thuốc lá thụ động cũng là tác nhân gây bệnh ung thư phổi. Do đó, hãy cố gắng tránh nơi có người hút thuốc để ngăn ngừa ung thư phổi.

3.Tránh xa khí radon

Nếu muốn ngăn ngừa ung thư phổi, hãy đảm bảo rằng nhà của bạn không có các chất độc như radon.

Các nghiên cứu khoa học được thực hiện trong nhiều năm qua cho thấy chất phóng xạ này có thể làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư phổi. Khí này được tìm thấy trong đất, đá, nước, đường ống cũ, các vật liệu xây dựng và khí đốt tự nhiên...

4. Làm việc ở môi trường an toàn

Tránh tiếp xúc gần với chất gây ung thư. Nếu bạn làm việc trong các nhà máy hóa chất, nhà máy hạt nhân thì cần phải chú ý. Hãy trang bị đồ bảo hộ lao động an toàn.

5. Dùng vitamin E

Một nghiên cứu cho thấy dùng các thực phẩm giàu vitamin E như dừa, cá, bơ, các loại hạt... có thể ngăn ngừa ung thư phổi.

6. Uống trà xanh

Trà xanh có lợi cho sức khỏe, ngăn ngừa ung thư. 

7. Bỏ rượu

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh uống quá nhiều rượu dẫn đến ung thư phổi. Do đó, để phòng tránh ung thư, hãy loại bỏ đồ uống có hại này.

Thùy Linh (Theo Boldsky)