7 chứng đau bạn đừng bao giờ bỏ qua

03/06/2015 07:02 Ngọc Bích (Theo Positivemed)
(GDVN) - Không phải mọi cơn đau đều đòi hỏi sự chú ý đặc biệt nhưng có một chứng đau thì bạn cần để ý ngay lập tức đặc biệt khi nó kèm theo sốt hoặc bất ngờ đau..

Dưới đây là một số chứng đau mà bạn nên quan tâm để được điều trị kịp thời tránh nguy hại tới sức khỏe. 

Đau đầu dữ dội

Nguyên nhân có thể do phình động mạch hoặc khu vực trong động mạch bị sưng.

Cơn đau đầu khác lạ so với bình thường bạn nên chú ý vì cơn đau có thể làm vỡ động mạch cho nên hãy gọi 119 ngay lập tức để tránh gây tử vong.

Nếu bạn gặp phải cơn đau nửa đầu với triệu chứng buồn nôn, nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh thì nên đi kiểm tra vì có thể đang bị chảy máu trong não.

Nếu để lâu sẽ dẫn đến xuất huyết não. Nên nhớ rằng không được uống thuốc aspirin vì nó có thể làm tăng lượng máu chảy. 

Đau giữa bả vai

Nguyên nhân: Nhồi máy cơ tim hoặc viêm khớp

Đây là tình trạng phổ biến ở phụ nữ kèm theo triệu chứng đau hàm, khó thở, buồn nôn. Khi gặp cơn đau cơ bắp âm ỉ dễ dẫn đến đau tim. 

Cho nên cần gọi xe cấp cứu ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe. 

Đau lưng kết hợp với sốt

Nguyên nhân: Nhiễm trùng thận

Khi đau lưng kèm theo sốt và buồn nôn. Điều này thường gặp ở phụ nữ khi vi khuẩn đi từ đường tiết niệu đến thận và gây nhiễm trùng.

Dấu hiệu ban đầu dễ thấy là là nhiễm trùng đường tiểu, đau khi đi tiểu mà bạn dễ dàng bỏ qua. Nếu không được điều trị sẽ làm hỏng thận của bạn một cách nhanh chóng. 

Đau vùng bụng phía dưới bên phải

Nếu bạn gặp cơn đau này thì ngay lập tức đến phòng cấp cứu. Thông thường, các cơn đau sẽ bắt đầu từ bụng và trở nên tồi tệ hơn trong 24 giờ khi nó đi tới vùng bên phải. 

Bạn có thể giải phẫu ruột thừa ngay lập tức. Bạn cần nhớ rằng, vi khuẩn từ ruột thừa, ruột già có thể lan sang vùng bụng và lây nhiễm toàn bộ cơ thể. 
Chuột rút kéo dài trong thời kỳ kinh nguyệt. 

Nguyên nhân có thể là bệnh Endometriosis. Trong trường hợp đó, nếu uống thuốc cũng không đỡ thì đó có thể là do niêm mạc tử cung bị chấn thương, gây cản trở khả năng sinh sản. 

Những phụ nữ gặp tình trạng này kéo dài trong thời gian kinh nguyệt thì nên tham khảo ý kiến của bác sỹ ngay lập tức, vì nó có thể là nguyên nhân của một vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Đau răng

Có thể là bệnh: Răng mài.

Việc nghiến răng thường xuyên có thể khiến các dây thần kinh bị ảnh hưởng và men răng hao mòn dần. Điều này dễ dẫn đến tình trạng viêm chân răng. 

Cách tốt nhất là nên gặp bác sỹ để điều trị càng sớm càng tốt.  

Đau lưng cùng với các ngón chân ngứa ran

Có thể là bệnh: Trượt đĩa.

Những cơn đau kiểu này mà dùng miếng đệm sưởi ấm là không hiệu quả kết hợp với tình trạng các ngón chân bị tê, ngứa ran. 

Khi điều này có thể xảy ra thì bạn nhanh chóng điều trị tránh gây tổn thương vĩnh viễn tới các dây thần kinh. 

Ngọc Bích (Theo Positivemed)