7 loại nước ép trái cây giàu chất chống oxy hóa

24/01/2019 06:09 An Nhiên (theo boldsky)
(GDVN) - Một ly nước ép trái cây sẽ giúp làm dịu cơn khát, làm mát cơ thể của bạn trong mùa hè và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khác.

Một ly nước ép trái cây sẽ giúp làm dịu cơn khát, làm mát cơ thể của bạn trong mùa hè và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khác. 

Chất chống oxy hóa là những chất bảo vệ các tế bào của cơ thể bạn khỏi những tổn thương gốc tự do xảy ra do tiếp xúc với một số hóa chất, hút thuốc và ô nhiễm.

Chúng cũng làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, ung thư và rất tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn.

Các chất chống oxy hóa phổ biến nhất được tìm thấy trong trái cây là lycopene, anthocyanin, flavonol, vitamin C, vitamin E, vitamin A, resveratrol và tannin.

Vì vậy, để nhận được nhiều chất chống oxy hóa từ chế độ ăn uống, bạn có thể thử kết hợp các loại trái cây khác nhau trong khi làm nước ép hoặc tiêu thụ một đĩa trái cây hỗn hợp. 

Nước ép trái cây giàu chất chống oxy hóa (Ảnh: theo boldsky).

Dưới đây là danh sách 7 loại nước ép trái cây giàu chất chống oxy hóa:

1. Dưa hấu + chanh

Dưa hấu được tạo thành từ 92 phần trăm nước giữ cho cơ thể bạn ngậm nước. Dưa hấu chứa chất lycopene chống oxy hóa mạnh với số lượng lớn.

Vitamin C chống oxy hóa cũng có trong chanh. Khi kết hợp dưa hấu và chanh với nhau có thể giúp chống lại sự hình thành các gốc tự do được biết là gây ung thư.

2. Xoài + Dứa

Xoài là một loại trái cây chứa nhiều vitamin A và flavonoid như beta-carotene, alpha-carotene và beta-cryptoxanthin tuyệt vời.

Tất cả các hợp chất này được biết đến là có đặc tính chống oxy hóa và giúp duy trì thị lực tốt.

Dứa là một nguồn chất chống oxy hóa tốt như vitamin C và axit phenolic. Do đó, khi ta kết hợp xoài và dứa thì các chất chống oxy hóa tạo ra sẽ có tác dụng lâu dài trong cơ thể.

3. Dâu + Cam

Dâu tây là một trong những loại trái cây giàu chất chống oxy hóa đã được chứng minh là có tác dụng trong việc chống lại các chất gây ung thư.

Cam là một loại trái cây chứa nhiều vitamin C. Do đó, khi kết hợp dâu tây với chanh sẽ tăng gấp đôi lợi ích chống oxy hóa.

4 bí quyết nước ép xanh để giảm cân

4. Lựu + Nho

Lựu là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa có chứa ba loại polyphenol chống oxy hóa bao gồm tannin, anthocyanin và axit ellagic.

Một chất chống oxy hóa mạnh mẽ khác gọi là Punicalagins cũng được tìm thấy trong vỏ lựu.

Vỏ của quả lựu có hoạt tính chống oxy hóa cao gấp ba lần rượu vang đỏ và trà xanh.

Nho có chứa resveratrol, một chất chống oxy hóa mạnh khác đã được tìm thấy để ngăn ngừa, điều trị ung thư, các bệnh tim mạch và bệnh thoái hóa thần kinh.

5. Anh đào + Kiwi

Anh đào, đặc biệt là anh đào chua là một nguồn vitamin A tuyệt vời, giúp duy trì chức năng thần kinh và chống lại tổn thương gốc tự do.

Chúng cũng chứa một loạt các polyphenol làm giảm căng thẳng oxy hóa và viêm. Quả kiwi rất giàu vitamin C, gần gấp đôi so với cam và chanh.

6. Vải + việt quất

Vải là một loại trái cây khác giàu chất chống oxy hóa, phổ biến nhất là vitamin C, hỗ trợ hoạt động của hệ thống miễn dịch, chống ho và cảm lạnh.

Quả việt quất chứa anthocyanin có đặc tính chống oxy hóa cộng với vitamin A và vitamin C.

Trong số các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, quả việt quất chiếm vị trí đầu tiên.

7. Táo + ổi

Táo rất giàu chất chống oxy hóa, quercetin, pectin và flavonoid hỗ trợ bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương oxy hóa và hỗ trợ lão hóa.

Nước ép ổi là siêu thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin C và lycopene.

An Nhiên (theo boldsky)