7 loại thực phẩm cải thiện lưu thông máu

24/07/2018 08:58 AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)
(GDVN) - Tầm quan trọng của lưu thông máu là rất lớn vì nó mang oxy đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và chống lại bệnh tật.

Tầm quan trọng của lưu thông máu là rất lớn vì nó mang oxy đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.

Nếu máu không lưu thông đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, bạn sẽ bị mất cảm giác thèm ăn, các vấn đề về tiêu hóa không rõ nguyên nhân, tê chân tay, thay đổi màu da, mệt mỏi thường xuyên, giãn tĩnh mạch...

Nguyên nhân của lưu thông máu kém là gì?

Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra lưu thông máu kém do sự hiện diện của carbon monoxid, từ đó làm tổn thương lớp tế bào và mảng bám phát triển trong thành động mạch.

6 loại thực phẩm giúp chống xơ vữa động mạch

Ngoài ra, một lối sống ít vận động, ăn nhiều thức ăn nhanh, bị huyết áp cao hoặc thấp có thể là lý do khác cho lưu thông máu kém.

Dưới đây là những thực phẩm hàng đầu bạn nên ăn để cải thiện tuần hoàn máu:

1. Cá nước lạnh

Cá hồi, cá thu và các loại cá nước lạnh khác giàu axit béo omega 3. Các axit béo này là những loại chất béo lành mạnh tốt nhất cho tim và hệ thống tuần hoàn.

Nó cũng giúp giảm viêm và dính của tiểu cầu trong máu. Ăn cá nước lạnh ít nhất hai hoặc ba lần một tuần để gặt hái những lợi ích của nó.

2. Cam

Cam rất giàu vitamin C có tác dụng tuyệt vời trên hệ thống tuần hoàn, đặc biệt là các mao mạch nhỏ mang máu từ động mạch trực tiếp đến các tế bào.

Vitamin C cũng cần thiết cho sự hình thành collagen. Các loại thực phẩm khác có vitamin C như chanh, ớt chuông, dứa, bông cải xanh và dâu tây...

Cam giúp cải thiện lưu thông máu (Ảnh: theo Boldsky).

3. Các loại hạt

Các loại hạt rất giàu Magiê. Magiê là một khoáng chất thiết yếu giúp các động mạch thư giãn để chúng có thể mở rộng và co lại.

4. Trà xanh

Trà xanh mở rộng mạch máu của bạn và do đó làm tăng lưu lượng máu. Nó cũng chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

5. Tỏi

Tỏi kích thích lưu lượng máu và cũng có chứa các đặc tính chống viêm và kháng khuẩn sẽ giữ cho quá trình tiêu hóa của bạn được duy trì.

7 loại quả giúp tăng cường trí nhớ

Tỏi cũng chứa các chất giúp cơ thể chống nhiễm trùng và loại bỏ độc tố. Gừng và hành cũng rất tuyệt vời trong việc cải thiện tuần hoàn.

6. Củ cải đường

Củ cải đường giàu nitrat giúp cải thiện lưu thông máu. Nitrate được chuyển thành oxit nitric bên trong cơ thể giúp các động mạch giãn nở.

7. Sôcôla đen

Sôcôla đen được chứa chất chống oxy hóa giúp cải thiện lưu thông và lưu lượng máu.

Nó chứa các chất chống oxy hóa mạnh như flavonoid có khả năng ngăn chặn hoạt động gốc tự do và ngăn ngừa viêm.

AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)