7 lời khuyên về chế độ ăn uống cho cơ bụng săn chắc

16/01/2019 06:00 AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)
(GDVN) - Bạn cần biết rằng sự kết hợp của các mẹo ăn uống lành mạnh với thói quen tập thể dục thường xuyên sẽ mang đến cho bạn cơ bụng săn chắc và cơ thể hoàn hảo.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng các bài tập thể dục là cách duy nhất để có được cơ bụng săn chắc, gợi cảm.

Nhưng, bạn cũng cần biết rằng sự kết hợp giữa các mẹo ăn uống lành mạnh với thói quen tập thể dục thường xuyên sẽ mang đến cho bạn cơ bụng săn chắc và cơ thể hoàn hảo.

Hầu hết mọi người chỉ tập trung vào các loại thực phẩm nhằm giúp cho cơ bụng sáu múi, nhưng chỉ sau vài ngày, kế hoạch ăn kiêng của họ đã thất bại.

Lý do là do họ không tuân thủ các quy tắc hoặc lời khuyên cần có trong khi lên kế hoạch ăn kiêng.

Chế độ ăn uống hợp lý để có một bụng săn chắc (Ảnh: theo boldsky).

Dưới đây là một số lời khuyên về chế độ ăn uống cho cơ bụng sáu múi: 

1. Lưu ý lượng carbohydrate của bạn

Một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt là không nên vì nó làm giảm khả năng bổ sung glycogen của cơ thể, gây khó khăn cho việc xây dựng và duy trì cơ bắp.

Cơ bắp của bạn là các mô, chúng hoạt động, trao đổi năng lượng liên tục. Việc xây dựng và duy trì chúng sẽ giúp cho bạn giảm béo nhanh hơn.

Vì vậy, nếu bạn có chế độ ăn 2.500 calo mỗi ngày, bạn có thể tiêu thụ tới 310 gram carbohydrate.

2. Ăn nhiều Protein

Bao gồm các loại thực phẩm giàu protein trong chế độ ăn kiêng của bạn vì nó sẽ giúp xây dựng cơ bắp săn chắc cũng như giúp đốt cháy chất béo cơ thể.

Ngoài ra, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng trong số tất cả các chất dinh dưỡng đa lượng, protein nạc có tác dụng sinh nhiệt cao nhất trên cơ thể. Điều này giúp cơ thể phá vỡ rất nhiều calo.

3. Ăn chất béo lành mạnh

Hãy đảm bảo rằng trong chế độ ăn của bạn bao gồm các chất béo lành mạnh chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa như bơ, bơ hạt, cá và dầu ô liu...

Chất béo từ các nguồn này sẽ giữ cho mức insulin của bạn bình thường. Đây là điều cần thiết nhằm giúp bạn giảm mỡ bụng và có được cơ bụng 6 múi săn chắc.

7 lời khuyên cho việc ăn uống lành mạnh

4. Ăn thường xuyên

Hầu hết mọi người có ba đến bốn bữa ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu theo mô hình bữa ăn này sẽ không giúp cơ thể của bạn để đốt cháy chất béo hiệu quả, mà đó lại chính là chìa khóa để duy trì giảm cân.

Bạn cần ăn một bữa ăn bổ dưỡng hoặc một bữa ăn nhẹ ba giờ một lần để đảm bảo rằng bạn không thèm chất béo và đồ ngọt.

5. Tập trung vào chế độ ăn uống của bạn

Để đốt cháy nhiều chất béo hơn và có cơ bụng săn chắc, điều quan trọng là tập trung vào chế độ ăn uống của bạn bằng cách kiểm soát các phần ăn.

Hãy cung cấp carbohydrate, protein và chất béo theo đúng tỷ lệ. Điều này sẽ ngăn việc tăng thêm mỡ trong cơ thể của bạn.

6. Cung cấp nhiên liệu cho cơ thể bạn trước và sau khi tập luyện

Trước khi tập luyện thể thao, hãy ăn một bát bánh mì với sữa chua và quả mọng hoặc bơ đậu phộng với bánh mì và chuối. Điều này sẽ cung cấp cho bạn năng lượng cho việc tập luyện.

Và sau khi tập luyện, bạn có thể uống nước sinh tố bí đao. Trong bữa ăn nên kết hợp ức gà và khoai lang với một ít rau xào.

7. Ăn sáng đầy đủ

Điều cần thiết để bắt đầu ngày mới của bạn là một bữa sáng chứa đầy đủ những thực phẩm giàu chất xơ. Điều này sẽ giúp lấp đầy dạ dày và ngăn ngừa cảm giác thèm ăn không mong muốn.

Bữa ăn cuối cùng trong ngày của bạn nên có protein nạc.

AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)