7 thói quen phải dừng lại nếu muốn khỏe mạnh

19/09/2015 15:33 MINH THU (theo BOLDSKY)
(GDVN) - Để giữ gìn sức khỏe, chúng ta cần phải ăn những loại thực phẩm lành mạnh cũng như tập thể dục thường xuyên. Ngoài ra còn cần hạn chế một số thói quen xấu.

1. Ngồi nhiều

Ngồi lâu trong một thời gian dài nên được hạn chế. Ngồi nhiều cũng làm cơ thể tăng cân. Thiếu hoạt động thể chất là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy tránh việc lười biếng và chăm chỉ hoạt động nhiều hơn nữa.

2. Ngủ ít

Tuổi thọ có thể bị ảnh hưởng bởi giấc ngủ. Nghiên cứu chỉ ra rằng giấc ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Do đó, chắc chắn đảm bảo 8 giờ ngủ mỗi đêm để duy trì tỉnh táo cũng như sức khỏe dồi dào.

3. Căng thẳng

Bị stress nặng sẽ làm giảm đáng kể sức khỏe và thậm chí rút ngắn tuổi thọ. Căng thẳng dẫn đến các bệnh về tim mạch và các vấn đề sức khỏe khác. Do đó hãy hạn chế tối đa việc cảm thấy áp lực và căng thẳng kéo dài.

4. Hút thuốc

Nếu là một người hút thuốc lá, bỏ thuốc chính là thói quen nên làm đầu tiên để kéo dài thêm 5 năm tuổi thọ. Thói quen này cần phải dừng lại ngay lập tức trước những nguy cơ ung thư và đột quỵ sớm trong tương lai.

5. Uống nhiều rượu

Tránh uống nhiều rượu là bước tiếp theo để giảm những hiểm họa đến sức khỏe. Suy thận, vấn đề tiêu hóa, bệnh tim và các vấn đề sức khỏe khác đều là hậu quả do uống rượu.

6. Không chú ý đến răng miệng

Vấn đề vệ sinh răng miệng kém gây ra nhiều bệnh về nướu. Vệ sinh nướu răng là rất quan trọng vì nó loại bỏ vi khuẩn từ miệng vào cơ thể. Sức khỏe răng miệng là rất quan trọng vì nó làm giảm nguy cơ bệnh tim và tiểu đường.

7. Ít tiếp xúc với ánh nắng

Cơ thể chúng ta cần phải được hấp thu lượng vitamin D nhất định trong ánh nắng mặt trời. Sự thiếu hụt vitamin D là yếu tố nguy cơ chính đối với các bệnh ung thư, bệnh tim, đột quỵ và thậm chí tăng huyết áp. Vì vậy, hãy chắc chắn đi bộ 15 phút mỗi ngày dưới ánh nắng trước 11 giờ sáng.

MINH THU (theo BOLDSKY)