7 thực phẩm giúp xương chắc khỏe

06/09/2015 09:30 MINH THU (theo BOLD SKY)
(GDVN) - Canxi cần thiết cho sự tăng trưởng của xương ở giai đoạn phôi thai. Trong khi đó, Vitamin D giúp hấp thụ canxi và cải thiện sức khỏe của xương.

Chế độ ăn uống giàu những thực phẩm chứa canxi và vitamin D sẽ tăng cường sự khỏe mạnh của xương.

1. Sữa chua

Sữa chua là nguồn giàu vitamin D. Một ly sữa chua mỗi ngày đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày và tăng cường sự chắc khỏe. Nó cũng ngăn ngừa loãng xương.

2. Sữa và trứng

Sữa là nguồn canxi tốt nhất. Tiêu thụ sữa thường xuyên làm giảm nguy cơ mật độ xương thấp. Lòng đỏ trứng có chứa vitamin D cần thiết cho xương vững chắc hơn. Uống sữa và ăn trứng sẽ phục vụ tối đa nhu cầu canxi và vitamin.

3. Hạnh nhân

Nửa chén hạnh nhân cung cấp 18 % lượng canxi. Hạnh nhân không chỉ củng cố xương, mà còn hỗ trợ giảm cân và tăng cường sức khỏe tim mạch.

4. Cá hồi

Cá hồi có thể phục vụ nhu cầu vitamin D hàng ngày. Cá hồi chứa vitamin B12 và canxi. Cá hồi cũng có thể ngăn ngừa bệnh ung thư và cải thiện sức khỏe của da và tóc.

5. Rau bina

Rau bina là lựa chọn tốt nhất cho những người không thích tiêu thụ các sản phẩm sữa. Rau bina chứa 25% lượng canxi hàng ngày. Rau bina cũng là một nguồn tuyệt vời vitamin A, chất xơ, sắt và canxi.

6. Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại siêu thực phẩm có hàm lượng cao vitamin K và canxi. Vì vậy, nó rất tốt cho sức khỏe của xương và sức khỏe của xương. Thêm bông cải xanh trong chế độ ăn uống hàng ngày ngăn chặn chứng loãng xương và cải thiện hệ thống miễn dịch.

7. Nước cam

Nhấm nháp nước cam vào buổi sáng sớm là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới. Cam rất giàu vitamin C. Nó cũng chứa canxi giúp tăng cường xương. Nước cam có thể cung cấp 6% lượng canxi mỗi ngày.

MINH THU (theo BOLD SKY)