8 thói quen khiến bạn phí công nhuộm tóc

17/10/2011 15:02 Theo Sức sống mới
(GDVN) - Nếu bạn vừa mới đầu tư cho mình một mái tóc nhuộm ưng ý, hãy nói "không" với một số thói quen làm phai màu tóc sau.
Phơi tóc ngoài nắng

"Thả rông" mái tóc khi ra ngoài nắng dù khi khô hoặc ướt đều khiến màu nhuộm bị oxy hóa và phai đi nhanh chóng. Vì thế, bạn nên hạn chế để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời bằng cách đội nón, che chắn tóc thật kỹ. Sử dụng các sản phẩm chống nắng dành riêng cho tóc sẽ giúp bảo vệ tóc khỏi tác hại của ánh nắng.

Gội đầu hàng ngày

Dù không dùng dầu gội mà chỉ xả với nước thì bạn cũng không nên gội đầu thường xuyên nếu muốn màu nhuộm không sớm mất đi.

Càng ít gội đầu thì màu tóc nhuộm của bạn sẽ càng bền lâu. Nếu tóc không quá dơ, hãy chọn loại dầu gội khô hoặc phấn em bé thay vì gội đầu. Các chất này sẽ hút đi dầu và chất nhờn trên tóc, làm nó sạch và đẹp hơn mà không làm mất đi màu nhuộm.

Nếu không gội đầu, đội một chiếc nón nylon khi tắm sẽ giúp bảo vệ tóc khỏi bị thấm nước và ẩm ướt.

Sấy tóc thường xuyên

Nhiệt độ của máy sấy không chỉ khiến tóc bạn bị hư tổn mà còn góp phần làm bay màu tóc nhuộm của bạn. Đặc biệt, sấy khi tóc còn ướt càng gia tăng tốc độ mất màu.
Để tóc khô tự nhiên hoặc sấy ở nhiệt độ thấp để bảo vệ màu cho tóc.

Tạo kiểu thiếu bảo vệ

Cũng giống như việc ra ngoài nắng hay sấy tóc, tạo kiểu uốn, duỗi… gây tác động về nhiệt đến mái tóc nhuộm và dẫn đến việc phai màu. Tốt nhất bạn nên hạn chế các kiểu làm đẹp này hoặc thoa sản phẩm chống nóng cho tóc nhuộm trước khi làm.

Không dưỡng ẩm

Dưới tác động của thuốc nhuộm, mái tóc của bạn dễ bị khô và hư tổn. Nếu không có chế độ bổ sung dưỡng chất thì tóc sẽ bị xỉn màu và thiếu độ phản chiếu ánh sáng. Để tóc luôn óng ả, sử dụng kem ủ tóc hàng tuần hoặc dùng các loại mặt nạ thiên nhiên như sữa chua, bơ, trứng, dầu olive…

Gội đầu ngay sau khi nhuộm

Mặc dù hóa chất nhuộm tóc có thể gây mùi khó chịu nhưng để lớp màu bền hơn, bạn không nên gội đầu trong khoảng 2 ngày sau khi nhuộm. Thời gian này, màu nhuộm sẽ đủ thời gian để bám vào các tế bào tóc.

Gội đầu bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh

Nước nóng lấy đi độ bóng và làm tóc nhuộm nhanh phai màu. Nước quá lạnh cũng không tốt cho tóc. Điều chỉnh nhiệt độ nước gội vừa phải hơi ấm hoặc mát sẽ giúp tóc nhuộm duy trì màu tốt hơn.

Dùng sản phẩm thông thường

Các sản phẩm dành riêng cho tóc nhuộm có chứa ít chất tẩy hơn những loại dầu gội thông thường và trong đó có chứa các hợp chất bảo vệ màu của tóc. Đầu tư một bộ sản phẩm gồm dầu gội, dầu xả và kem ủ… thích hợp với loại tóc của bạn để không phải lo âu vì tóc nhuộm sớm bị xỉn và phai màu.
Theo Sức sống mới