8 thực phẩm khiến cơ thể... có mùi

12/10/2015 07:30 Thùy Linh (Theo Men's Fitness)
(GDVN) - Dưới đây là 8 thực phẩm ăn nhiều sẽ khiến cơ thể có mùi.

Thịt đỏ

Ăn nhiều thịt đỏ có thể khiến tuổi thọ bị rút ngắn, nhanh đói và cơ thể có mùi hôi. Đó là do khi vào cơ thể, một phần thịt không được tiêu hóa khiến cho các chất dư thừa được bài tiết qua đường mồ hôi rồi kết hợp với vi khuẩn.

Một nghiên cứu đã chỉ ra phái đẹp ăn chay có mùi cơ thể dễ chịu hơn người ăn quá nhiều thịt.

Đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn (bao gồm mùi) được hấp thụ và chuyển hóa thành các axit acetic bài tiết qua lỗ chân lông. Càng uống nhiều, cơ thể càng "bốc mùi". 

Rau xanh

Giàu kali và các chất chống oxy hóa song một số loại rau như súp lơ, súp lơ xanh, bắp cải... chứa lưu huỳnh là nguyên nhân gây ra mùi cơ thể khó chịu, hơi thở không thơm tho. 

Măng tây

Măng tây "nổi tiếng" khiến nước tiểu nặng mùi. May mắn điều này chỉ xảy ra với một số ít người có gen đặc biệt khiến chất mercaptan trong măng tây trở thành hỗn hợp lưu huỳnh sau khi được tiêu hóa.

Cá hồi

Cá rất có lợi cho sức khỏe nhưng lại chứa nhiều choline khiến nó có mùi tanh. Nếu ăn quá nhiều, bạn sẽ bị ám mùi. 

Gia vị

Bạn có thể cho thêm một số gia vị cay như hành, tỏi, ớt để tăng hương vị cho món ăn đồng thời hạn chế calo, nhưng đừng cho quá nhiều vì chúng đều có chứa lưu huỳnh.

Đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt nên được bỏ hoàn toàn khỏi thực đơn của bạn. Chúng vừa làm tăng lượng cholesterol, vừa khiến bạn "nặng mùi".

Ngừng ăn tinh bột

Một lưu ý nhỏ, chế độ ăn carbs thấp cũng có thể là nguyên nhân của mùi cơ thể khó chịu. Khi bạn ngừng ăn tinh bột, cơ thể phải sản xuất các ketone bodies để bù đắp năng lượng. Quá trình này sẽ khiến hơi thở và cơ thể bị hôi.

Thùy Linh (Theo Men's Fitness)