8 thực phẩm làm ấm cơ thể mùa lạnh

12/12/2015 06:59 MINH THU (BOLD SKY)
(GDVN) - Một số loại thực phẩm có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể và từ đó giúp sinh nhiệt, sưởi ấm cơ thể từ bên trong.

1. Ớt

Capsaicin có trong ớt chính là tác nhân dẫn đến cảm giác cay nóng khi ăn. Từ đó khiến cơ thể ấm áp từ bên trong.

2. Hành tây

Hành tây đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể đổ mồ hôi. Nó cũng bảo vệ cơ thể chống lại các vấn đề sức khỏe vào mùa đông và giữ ấm cơ thể.

3. Trà gừng

Cách hữu hiệu nhất để cảm thấy ấm áp ngay lập tức là thưởng thức một ly trà gừng nóng. Bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và ấm áp tức thì.

4. Nghệ

Sử dụng bột nghệ trong các món ăn là một cách giữ ấm cơ thể trong mùa đông.

5. Súp nóng

Thưởng thức một bát súp nóng vào buổi tối mùa đông vừa chống lại cái lạnh vừa cung cấp những chất dinh dưỡng bổ ích. Lợi ích càng tăng thêm nếu như có thêm rau xanh.

6. Cà phê

Cà phê được cho là làm tăng tốc độ trao đổi chất giúp cơ thể chống chọi với cái lạnh tốt hơn. Một tách cà phê mỗi ngày là vừa đủ bởi uống nhiều cà phê không tốt cho sức khỏe.

7. Gia vị

Các loại gia vị đặc biệt có tác dụng giữ ấm cơ thể trong mùa đông. Nhưng điều đó không có nghĩa là nên lạm dụng sử dụng nhiều loại gia vị cùng lúc trong nhiều món ăn. Đơn giản chỉ cần đun sôi nước và cho một chút gia vị vào sau đó thưởng thức.

8. Hoa quả sấy

Mơ, nho hoặc một số loại quả sấy khô sẽ làm ấm cơ thể một cách tự nhiên. Để đạt hiệu quả hãy tiêu thụ những loại hoa quả sấy thường xuyên vào mùa đông.

MINH THU (BOLD SKY)